[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.241] - Mowi ASA (Na Uy): Công ty sản xuất cá hồi Đại Tây Dương lớn nhất thế giới

11-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mowi ASA, Na Uy là công ty sản xuất cá hồi Đại Tây Dương lớn nhất thế giới. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là nuôi cá, chủ yếu là cá hồi, các hoạt động này tập trung vào Na Uy, Scotland, Canada, quần đảo Faroe, Ireland và Chile.

Mowi ASA, trước đây được gọi là Marine Harvest ASA (đến ngày 1 tháng 1 năm 2019), (Pan Fish trước ngày 6 tháng 2 năm 2007), là một công ty thủy sản của Na Uy có cơ sở hoạt động tại một số quốc gia trên thế giới.

Hoạt động kinh doanh chính của công ty là nuôi cá, chủ yếu là cá hồi, các hoạt động này tập trung vào Na Uy, Scotland, Canada, quần đảo Faroe, Ireland và Chile.

Tập đoàn này có thị phần từ 25 đến 30% thị trường cá hồi trên toàn cầu, khiến Mowi trở thành công ty lớn nhất thế giới trong lĩnh vực này. Mowi cũng sở hữu một đơn vị 'chế biến giá trị gia tăng', nơi chuẩn bị và phân phối một loạt các sản phẩm thủy sản và một số bộ phận nhỏ hơn.

Mowi chuyên sản xuất cá hồi Đại Tây Dương, cá bơn và cá trắng. Công ty có một chuỗi giá trị tích hợp, với việc công ty tự nuôi cá trưởng thành trong nước ngọt, sau đó là nuôi lớn trong nước biển, thu hoạch, sản xuất trong nhà máy chế biến và phân phối.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ