[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.247] - Norske Skog (Na Uy): Nhà sản xuất báo và tạp chí lớn nhất thế giới

19-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Norske Skog, Na Uy là nhà sản xuất báo và tạp chí lớn nhất thế giới, với 18 nhà máy rải rác khắp thế giới.

Norske Skogindustrier ASA hay Norske Skog (Tên tiếng anh: Norwegian Forest Industries. Tạm dịch: Công nghiệp Rừng Na Uy), là một công ty giấy và bột giấy Na Uy có trụ sở tại thành phố Halden, Na Uy và được thành lập vào năm 1962. Tập đoàn là nhà sản xuất báo (giấy in báo) và giấy tạp chí lớn nhất thế giới, với 18 nhà máy rải rác khắp thế giới.

Norske Skog bắt đầu vào năm 1962 với việc xây dựng một nhà máy giấy tại làng Skogn ở Na Uy, sau đó Norske Skog xây dựng một nhà máy công nghiệp vào năm 1966 và một mở thêm một nhà máy giấy vào năm 1967. Được biết một nửa số vốn đầu tư cho dự án được tài trở bởi Norwegian Forest Owners Association (Hiệp hội Chủ rừng Na Uy).

Vào năm 1972, Norske Skog bắt đầu hợp tác với công ty cùng lĩnh vực Follum Fabrikker ở thị trấn Hønefoss. Tiếp đến vào năm 1989, Norske Skog đã thu mua công ty Follum Fabrikker và Union ở thành phố Skien cũng như công ty Saugbrugsforeningen ở thị xã Halden. Thông qua vụ thu mua hàng loạt này giúp Norske Skog thâu tóm tất cả thị trường các nhà máy giấy và bột giấy ở Na Uy.

Norske Skog được công nhận là công ty hàng đầu thế giới về công nghiệp giấy. Mục tiêu của Norske Skog là nhằm mang lại lợi ích cho các cổ đông. Để đạt được mục tiêu này, công ty đã chọn hoạt động theo phương thức là một nhà sản xuất giá thấp, hướng tới sự tăng trưởng lợi nhuận và tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm như như in ấn báo và tạp chí.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ