[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.248] - Wilh. Wilhelmsen Holding ASA (Na Uy): Tập đoàn quản lý mạng lưới hàng hải lớn nhất thế giới

21-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Wilh. Wilhelmsen Holding ASA, Na Uy là tập đoàn quản lý mạng lưới hàng hải lớn nhất thế giới, với hơn 2200 địa điểm trên toàn thế giới.

Wilh. Wilhelmsen Holding ASA (WWH) là một tập đoàn công nghiệp hàng hải toàn cầu, có trụ sở chính tại khu Lysaker, Na Uy. Tập đoàn có hơn 21.000 nhân sự và có các cơ sở hoạt động tại 75 quốc gia. Tập đoàn Wilhelmsen điều hành mạng lưới hàng hải lớn nhất trên thế giới, với hơn 2200 địa điểm trên toàn thế giới.

Tập đoàn WW được thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 1861 tại thị trấn Tønsberg. Con tàu đầu tiên của công ty là Mathilde barque được ra mắt vào năm 1886. Chủ tàu Halfdan Wilhelmsen có khả năng phán đoán tốt và sớm nhận ra được tiềm năng của tàu hơi nước trong tương lai, do đó vào năm 1887, ông đã mua tàu Talabot. Chỉ sau khi công ty mua Talabot, công ty mới bắt đầu có lãi.

Do đó, tất cả các tàu của công ty đều được đặt tên, bắt đầu bằng chữ "T", điều này dẫn đến việc cùng một tên được đặt nhiều lần cho các tàu khác nhau theo thời gian. Ví dụ, đã có ít nhất bốn tàu tên là Talabot, từ tàu chở dầu đến tàu ro-ro.

Kể từ năm 1978, chủ sở hữu chính là anh chị em Cecilie Paus và Helen Juell, và những người anh em đã qua đời của họ là Wilhelm Wilhelmsen và Finn Wilhelmsen. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng được quản lý bởi con cái của họ - thế hệ thứ năm của gia đình Wilhelmsen, là Thomas Wilhelmsen, Olympia Paus, Pontine Paus, Cathrine Løvenskiold Wilhelmsen, Hedvig Juell, Maren Juell, Hannah Wilhelmsen, Monica Wilhelmsen và Julie Wilhelmsen.

Mảng dịch vụ hàng hải của Wilhelmsen bao gồm dịch vụ tàu biển, quản lý tàu biển, dịch vụ bảo hiểm và các hoạt động dịch vụ hàng hải khác. Tập đoàn cung cấp các dịch vụ với tư cách là công ty môi giới ở nhiều cảng, đây cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ quản lý tàu bên thứ ba lớn nhất thế giới.

Tập đoàn WW cung cấp toàn bộ dịch vụ quản lý kỹ thuật, thuê mướn thuyền và các dịch vụ liên quan cho tất cả các loại tàu chính, bao gồm 50% cổ phần của NorSea Wind. Hơn nữa, WW cũng bán các sản phẩm hàng hải, hóa chất hàng hải, dịch vụ hậu cần hàng hải và đại lý tàu biển. Ngoài ra, tập đoàn còn cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hải và phi hàng hải cho các khách hàng nội bộ và bên ngoài.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ