[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.249] - P&O Cruises (Anh): Công ty có thương hiệu tàu thuyền du lịch hoạt động lâu đời nhất thế giới

22-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) P&O Cruises, Anh là công ty có di sản lâu đời nhất so với bất kỳ hãng du thuyền nào trên thế giới, kể từ khi hoạt động chở khách đầu tiên của P&O bắt đầu vào năm 1837.

P&O Cruises là một thương hiệu du thuyền của Anh có trụ sở tại tòa nhà Carnival House ở thành phố Southampton, Anh, được điều hành bởi Carnival UK và thuộc sở hữu của Carnival Corporation & plc. Ban đầu P&O Cruises là một công ty con của công ty vận tải biển P&O và được thành lập trong quá trình tái cơ cấu hoạt động của P&O vào năm 1977.

P&O (trước đây là Peninsular and Oriental Steam Navigation Company) là một công ty vận tải biển và hậu cần của Anh bắt đầu hoạt động từ đầu thế kỷ 19. Trước đây là một công ty đại chúng, sau đó P&O đã được bán cho DP World vào tháng 3 năm 2006 với giá 3,9 tỷ bảng Anh. DP World hiện đang vận hành ba doanh nghiệp mang thương hiệu P&O là P&O Ferries, P&O Maritime và P&O Heritage.

Cùng với P&O Cruises Australia, một công ty chị em cũng được thành lập bởi P&O, được công nhận là có di sản lâu đời nhất so với bất kỳ hãng du thuyền nào trên thế giới, kể từ khi hoạt động chở khách đầu tiên của P&O bắt đầu vào năm 1837.

P&O Cruises đã được thoái vốn khỏi P&O vào năm 2000, trở thành công ty con của P&O Princess Cruises, trước khi thuộc quyền sở hữu hiện tại vào năm 2003, sau sự hợp nhất giữa P&O Princess Cruises và Carnival Corporation.

Vào năm 2018, công ty chiếm 2,4% thị phần của tất cả các hãng du thuyền trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ