[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.250] - Russian Museum (Nga): Bảo tàng lưu giữ các tác phẩm mỹ thuật Nga lớn nhất thế giới

22-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Russian Museum, Nga là bảo tàng lưu giữ các tác phẩm mỹ thuật Nga lớn nhất thế giới. Đây cũng là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới với tổng diện tích hơn 30 ha (tương đương 300,000 m2).

The State Russian Museum (Bảo tàng Nhà nước Nga), trước đây là Bảo tàng Nga về Hoàng đế Alexander III, tọa lạc trên Quảng trường Nghệ thuật ở thành phố Saint Petersburg, là bảo tàng lưu trữ nghệ thuật Nga lớn nhất thế giới.

Đây cũng là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới với tổng diện tích hơn 30 ha (tương đương 300,000 m2).

Bảo tàng được thành lập vào ngày 13 tháng 4 năm 1895, theo sự lên ngôi của hoàng đế Nicholas II để tưởng nhớ cha mình, Alexander III.

Bộ sưu tập ban đầu của nó bao gồm các tác phẩm nghệ thuật lấy từ Bảo tàng Hermitage, Cung điện Alexander và Học viện Nghệ thuật Hoàng gia. Bảo tàng được khánh thành vào ngày 17 tháng 3 năm 1898.

Ngày nay, bộ sưu tập tái hiện nghệ thuật Nga từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 21, bao gồm tất cả các thể loại từ tranh biểu tượng Nga cũ đến nghệ thuật đương đại.

Bộ sưu tập của bảo tàng có hơn 400,000 khu triển lãm thể hiện rõ nét tất cả các giai đoạn và xu hướng quan trọng trong lịch sử nghệ thuật Nga, bên cạnh tất cả các thể loại và trường học mỹ nghệ Nga với hơn 1000 năm lịch sử.

Bảo tàng ngày nay là một khu phức hợp bảo tàng rộng lớn. Đây là một trung tâm nghiên cứu, trùng tu, bảo quản và giáo dục lớn có thẩm quyền, giám sát công việc của tất cả các bảo tàng nghệ thuật của đất nước.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ