[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.254] - Admont Abbey (Áo): Tu viện có thư viện về tu viện lớn nhất thế giới

29-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Admont Abbey, Áo là tu viện có thư viện về tu viện lớn nhất thế giới. Thư viện chứa 70.000 quyển trong toàn bộ tài sản của tu viện với 200.000 quyển.

Admont Abbey là một tu viện thờ thánh Benedictine nằm trên sông Enns ở thị trấn Admont, Áo. Là một tu viện lâu đời nhất còn sót lại ở bang Styria, Admont Abbey chứa thư viện tu viện lớn nhất thế giới cũng như một bộ sưu tập khoa học lâu đời. Tu viện được biết đến với kiến trúc, nghệ thuật và các tài liệu bản thảo mang phong cách Baroque.

Vị trí của tu viện nằm trên biên giới của công viên quốc gia nằm trên núi Gesäuse (tên Admont bắt nguồn từ thành ngữ Latinh "ad montes", "ở những ngọn núi") là một cảnh đẹp tuyệt vời.

Dành riêng cho việc thờ thánh Blaise, Tu viện Admont được thành lập vào năm 1074 bởi Đức Tổng Giám mục Gebhard của Salzburg với di sản của cố Thánh Hemma of Gurk, và được các tu sĩ từ Tu viện Thánh Peter ở Salzburg chọn làm nơi định cư dưới sự chỉ đạo của tu viện trưởng Isingrin.

Hội trường thư viện được xây dựng vào năm 1776 dựa trên thiết kế của kiến trúc sư Joseph Hueber, có chiều dài 70 m, rộng 14 m và cao 13 m, là thư viện tu viện lớn nhất trên thế giới.

Thư viện chứa 70.000 quyển trong toàn bộ tài sản của tu viện với 200.000 quyển. Trần nhà bao gồm 7 vòm bát úp, được trang trí bằng các bức bích họa của Bartolomeo Altomonte cho thấy các giai đoạn của tri thức nhân loại cho đến đỉnh cao của Khải huyền (Mặc Khải).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ