[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.265] - People's Salvation Cathedral (Romania): Nhà thờ Chính thống giáo cao nhất và lớn nhất thế giới tính theo thể tích

12-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhà thờ nằm ở trung tâm Bucharest trên Đồi Spirea (Quảng trường Arsenal), đối diện với sân Cung điện Quốc hội (Palace of Parliament), là tòa nhà nặng nhất thế giới, nhà thờ có trọng lượng bằng một phần mười của cung điện này.

People's Salvation Cathedral (Tạm dịch: Nhà thờ Cứu nguy Nhân dân), còn được gọi là Nhà thờ Quốc gia, là một nhà thờ Chính thống giáo được xây dựng ở thủ đô Bucharest, hoạt động như một nhà thờ giáo trưởng của Nhà thờ Chính thống Romania.

Đây là nhà thờ Chính thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới tính theo thể tích và là nhà thờ Chính thống giáo phương Đông lớn nhất thế giới theo diện tích.

Nhà thờ nằm ở trung tâm Bucharest trên Đồi Spirea (Quảng trường Arsenal), đối diện với sân Cung điện Quốc hội (Palace of Parliament), là tòa nhà nặng nhất thế giới, nhà thờ có trọng lượng bằng một phần mười của cung điện này.

Với vị trí nằm phía sau Cung điện Quốc hội, nhà thờ trông cao hơn 50 m so với Cung điện, giúp nhà thờ trở thành một địa danh mang tính biểu tượng trong thành phố.

Nhà thờ People's Salvation cao 86,2 mét (283 ft) so với mực nước biển và ở độ cao 135 mét (443 ft) (tính từ mặt đất), giữ một vị trí thống trị trong cảnh quan thành phố Bucharest, có thể nhìn thấy từ mọi hướng của thành phố.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ