[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.283] - Aurubis (Đức): Nhà tái chế đồng lớn nhất trên toàn thế giới

09-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Aurubis sản xuất hơn một triệu tấn đồng catốt hàng năm và nhiều sản phẩm đồng khác nhau từ catốt. Tính tới tháng 9/2001, Aurubis đã có khoảng 6.300 nhân viên.

Aurubis AG (trước đây là Norddeutsche Affinerie AG) được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán và là nhà sản xuất đồng lớn nhất ở Châu Âu (lớn thứ hai trên thế giới) và nhà tái chế đồng lớn nhất trên toàn thế giới. Trụ sở chính của Aurubis nằm ở thành phố Hamburg, Đức. Sau khi Norddeutsche Affinerie AG mua lại nhà sản xuất đồng Bỉ Cumerio vào ngày 18 tháng 2 năm 2008, công ty đã đổi tên thành Aurubis kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2009.

Aurubis sản xuất hơn một triệu tấn đồng catốt hàng năm và nhiều sản phẩm đồng khác nhau từ catốt. Tính tới tháng 9/2001, Aurubis đã có khoảng 6.300 nhân viên. 

Hoạt động kinh doanh chính của Aurubis là sản xuất đồng cực âm từ tinh quặng đồng, phế liệu và vật liệu tái chế (luyện đồng). Chúng được chế biến trong tập đoàn thành dây thép đúc liên tục, hình dạng, sản phẩm cuộn và dải cũng như dây đặc biệt làm bằng đồng và hợp kim đồng.

Các kim loại quý cũng là một lĩnh vực sản phẩm quan trọng của Aurubis. Tập đoàn sản xuất và tiếp thị tất cả các yếu tố quan trọng khác của sản xuất đồng như các sản phẩm đặc sản. 

Khách hàng của Aurubis bao gồm các công ty trong ngành vật liệu bán đồng, kỹ thuật điện, điện tử và công nghiệp hóa chất cũng như các nhà cung cấp năng lượng tái tạo, xây dựng và ô tô.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ