[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.285] - Bianchi (Ý): Công ty sản xuất xe đạp lâu đời nhất thế giới

12-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ tháng 5 năm 1997, công ty là một phần của Cycleurope Group, thuộc sở hữu của công ty Thụy Điển Grimaldi Industri AB.

F.I.V. Edoardo Bianchi S.p.A, thường được gọi là Bianchi, là công ty sản xuất xe đạp lâu đời nhất trên thế giới. Đây là công ty đi tiên phong trong việc sử dụng bánh xe có kích thước bằng nhau với lốp cao su khí nén.

Công ty được thành lập tại Ý vào năm 1885 và ngoài xe đạp, công ty còn sản xuất xe máy từ năm 1897 đến năm 1967. Năm 1955, liên doanh Autobianchi được thành lập cùng với Fiat và Pirelli để sản xuất ô tô - Autobianchi sau đó được bán cho Fiat vào năm 1969.

Edoardo Bianchi, một nhà sản xuất dụng cụ y tế 21 tuổi, bắt đầu kinh doanh sản xuất xe đạp của mình tại một cửa hàng nhỏ ở số 7 Via Nirone, Milan vào năm 1885. Bianchi đã đi tiên phong trong lĩnh vực phanh kẹp bánh trước.

Kể từ tháng 5 năm 1997, công ty là một phần của Cycleurope Group, thuộc sở hữu của công ty Thụy Điển Grimaldi Industri AB. Bianchi và Ferrari đã công bố vào tháng 7 năm 2017 về mối quan hệ hợp tác để sản xuất một loạt các mẫu xe 'cao cấp' mới, trong đó SF01 là chiếc xe hợp tác đầu tiên của họ.

Các dòng sản phẩm của Bianchi bao gồm: xe đua, xe đua sức bền, xe đặc thù dành riêng cho ba môn phối hợp và cuộc đua tính giờ, xe đạp Cyclocross, All road và xe Vintage.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ