[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.290] - Oxford University Press (Anh): Nhà xuất bản đại học lớn nhất thế giới

18-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là một khoa của Đại học Oxford và được điều hành bởi một nhóm 15 viện sĩ được bổ nhiệm bởi phó hiệu trưởng được gọi là đại biểu báo chí.

Nhà xuất bản Đại học Oxford (Tên tiếng anh: Oxford University Press. Viết tắt: OUP) là cơ quan báo chí của Đại học Oxford. Đây là nhà xuất bản đại học lớn nhất trên thế giới và lâu đời thứ hai sau nhà xuất bản Đại học Cambridge. Đây là một khoa của Đại học Oxford và được điều hành bởi một nhóm 15 viện sĩ được bổ nhiệm bởi phó hiệu trưởng được gọi là đại biểu báo chí.

 

Đứng đầu trường là thư ký của các đại biểu, người đóng vai trò là giám đốc điều hành của OUP và là đại diện chính của tổ chức này trong các cơ quan đại học khác. Nhà xuất bản Đại học Oxford đã có một cấu trúc quản trị tương tự từ thế kỷ 17.

The Press nằm trên phố Walton, Oxford, đối diện trường Cao đẳng Somerville, ngoại ô nội thành Jericho.

Chương trình xuất bản học thuật của OUP phục vụ các học giả, giáo viên và nhà nghiên cứu, xuất bản các nghiên cứu và học bổng quan trọng và nghiêm ngặt trên các lĩnh vực chủ đề trải dài từ Lịch sử đến Khoa học Đời sống đến Kinh tế.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ