[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.293] - London Zoo (Anh): Vườn thú khoa học lâu đời nhất thế giới

23-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sở thú này chứa một bộ sưu tập của gần 700 loài động vật, với hơn 19.000 cá thể, khiến cho London Zoo trở thành nơi có một trong những bộ sưu tập lớn nhất ở Vương quốc Anh.

Sở thú London (London Zoo) là sở thú khoa học lâu đời nhất của thế giới. Sở thú đã được mở cửa ở London vào ngày 27 tháng 4 năm 1828, với mục đích ban đầu dự định sẽ là nơi riêng tư để lưu trữ bộ sưu tập nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học.

Vào năm 1831 hoặc 1832, các động vật của trại chăn nuôi ở Tháp London được chuyển đến bộ sưu tập của sở thú. Tuy nhiên vào năm 1847, sở thú London đã chính thức mở cửa cho công chúng vào tham quan. 

Sở thú này chứa một bộ sưu tập của gần 700 loài động vật, với hơn 19.000 cá thể, khiến cho London Zoo trở thành nơi có một trong những bộ sưu tập lớn nhất ở Vương quốc Anh.

Vườn thú được quản lý dưới sự bảo trợ của các Hiệp hội động vật học London (được thành lập vào năm 1826), và tọa lạc ở các rìa phía bắc của Regent's Park trên các đường ranh giới giữa thành ph��� Westminster và Camden (kênh đào Regent chảy qua nó).

Hội cũng có một địa điểm rộng rãi tại Vườn thú sở thú ZSL Whipsnade ở hạt Bedfordshire, nơi mà các loài động vật lớn như voi và tê giác đã được di chuyển đến. Là vườn thú khoa học đầu tiên, sở thú ZSL London cũng đã mở nhà bò sát đầu tiên (1849), bể cá công cộng đầu tiên (1853), nhà côn trùng đầu tiên (1881) và vườn thú trẻ em đầu tiên (1938).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ