[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.294] - Kiel Week (Đức): Sự kiện đi thuyền buồm lớn nhất thế giới

25-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là sự kiện đi thuyền buồm lớn nhất thế giới, và cũng là một trong những sự kiện vui chơi lớn nhất ở Đức, thu hút hàng triệu người mỗi năm từ khắp nước Đức và các nước lân cận.

Kiel Week hay Kiel Regatta là một sự kiện chèo thuyền thường niên ở Kiel, thủ phủ của Schleswig-Holstein, Đức. Đây là sự kiện đi thuyền buồm lớn nhất thế giới, và cũng là một trong những sự kiện vui chơi lớn nhất ở Đức, thu hút hàng triệu người mỗi năm từ khắp nước Đức và các nước lân cận.

Kiel Week được tổ chức hàng năm vào tuần cuối cùng của tháng 6 và chính thức khai mạc vào trước thứ 7 cùng với lễ hội Glaser và lễ hội Holstenbummel. Một trong những điểm thu hút của Kiel Week khi bế mạc sự kiện là có màn bắn pháo hoa lớn lúc 11 giờ tối vào Chủ nhật. Màn pháo hoa này được bắn từ cầu phao hoặc cầu cảng tại Howaldtswerke và có thể nhìn thấy khắp Vịnh Kiel.

Kiel Week thường quy tụ khoảng 5.000 thủy thủ, 2.000 tàu và khoảng 3 triệu du khách tham gia mỗi năm. Sự kiện này được tổ chức hợp tác giữa Câu lạc bộ Du thuyền Kiel, Norddeutscher Regattaverein, Câu lạc bộ Thuyền buồm Hamburger và câu lạc bộ du thuyền Verein Seglerhaus am Wannsee.

Kiel Week được tổ chức lần đầu vào ngày 23 tháng 7 năm 1882. Ban đầu đây chỉ là một cuộc cạnh tranh giữa các sĩ quan hải quân và thương nhân với 20 du thuyền, giờ đây sự kiện đã lớn mạnh và được coi là “mẹ của tất cả các sự kiện thuyền buồm” với 2.000 tàu, du thuyền và thuyền với khoảng 4.500 thủy thủ tham gia mỗi năm.

Màn bắn pháo hoa lúc bế mạc sự kiện

Hầu hết các cuộc đua thuyền đều bắt đầu tại cảng Olympic của thị trấn Schilksee, cũng là trung tâm của hầu hết các hoạt động thể thao trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Kiel Week. Vì thị trấn Schilksee nằm bên ngoài thành phố và hầu hết các cuộc thi đua thuyền thường tổ chức ở xa bờ hơn, nên chỉ một số cuộc đua - chủ yếu là cuộc đua dành cho các loại thuyền nhỏ hơn – khán giả mới có thể quan sát từ bờ, cụ thể là từ dọc theo Kiellinie ở bờ biển phía tây của Vịnh Kiel. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ