[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.295] - The Open Championship (Scotland): Giải đấu golf lâu đời nhất trên thế giới

28-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được thành lập vào năm 1860, ban đầu giải được tổ chức hàng năm tại Câu lạc bộ Golf Prestwick, Scotland, trước khi phát triển để được luân phiên giữa một nhóm các sân gôn liên kết ven biển được chọn ở Vương quốc Anh, dưới sự quản lý của The R&A.

The Open Championship (Giải vô địch mở rộng), thường được gọi là The Open hoặc British Open, là giải đấu golf lâu đời nhất trên thế giới và là một trong những giải đấu danh giá nhất. Được thành lập vào năm 1860, ban đầu giải được tổ chức hàng năm tại Câu lạc bộ Golf Prestwick, Scotland, trước khi phát triển để được luân phiên giữa một nhóm các sân gôn liên kết ven biển được chọn ở Vương quốc Anh, dưới sự quản lý của The R&A.

Giải mở rộng là một trong bốn giải đấu gôn lớn, các giải còn lại là Giải đấu Bậc thầy, Giải vô địch PGA và Giải Mỹ mở rộng. Theo truyền thống, giải đấu diễn ra trong bốn ngày vào mùa hè, bắt đầu từ một ngày trước ngày thứ sáu thứ ba của tháng bảy.

Sở dĩ được gọi là “mở rộng”, vì trên lý thuyết, giải "mở" tự do cho tất cả đối tượng, từ những người chơi gôn chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư. Trên thực tế, giải đấu hiện tại là một giải đấu chuyên nghiệp, trong đó một số ít các tay vợt nghiệp dư hàng đầu thế giới cũng tham gia thi đấu theo hình thức lời mời hoặc nhận bằng cấp. Thành công của giải đấu đã kéo theo nhiều giải golf mở rộng khác được giới thiệu trên khắp thế giới.

Nhà vô địch hiện tại là Shane Lowry, người đã giành chức vô địch lần thứ 148 tại Royal Portrush Golf Club ở Bắc Ireland với điểm số 269. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ