[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.297] - BBC News (Anh): Hãng phát sóng tin tức lớn nhất trên thế giới

29-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Dịch vụ này duy trì 50 văn phòng thông tấn nước ngoài với hơn 250 phóng viên trên khắp thế giới. Fran Unsworth là giám đốc phụ trách mảng tin tức và thời sự kể từ tháng 1 năm 2018.

BBC News là một bộ phận kinh doanh hoạt động của Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Anh (BBC) chịu trách nhiệm thu thập và phát sóng tin tức và các vấn đề thời sự. Bộ phận này là hãng phát sóng tin tức lớn nhất thế giới, tạo ra khoảng 120 giờ phát thanh và truyền hình mỗi ngày, cũng như đưa tin tức trực tuyến.

Dịch vụ này duy trì 50 văn phòng thông tấn nước ngoài với hơn 250 phóng viên trên khắp thế giới. Fran Unsworth là giám đốc phụ trách mảng tin tức và thời sự kể từ tháng 1 năm 2018.

Ngân sách hàng năm của bộ phận này hơn 350 triệu bảng Anh; BBC News có 3.500 nhân viên, 2.000 trong số đó là nhà báo. Các bộ phận tin tức trong nước, toàn cầu và trực tuyến của BBC News được đặt trong phòng tin tức trực tiếp lớn nhất ở châu Âu, tại Broadcasting House ở trung tâm London.

Bản tin nghị viện được sản xuất và phát sóng từ các studio ở London. Thông qua các khu vực tiếng Anh của BBC, BBC cũng có các trung tâm khu vực trên khắp nước Anh và các trung tâm tin tức quốc gia ở Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales. Tất cả các quốc gia và khu vực tiếng Anh đều sản xuất các chương trình tin tức địa phương của riêng họ cùng các chương trình thời sự và thể thao khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ