[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.301] - Valley of the Fallen (Tây Ban Nha): Đài tưởng niệm có cây thánh giá Kitô giáo cao nhất thế giới

07-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Điểm nổi bật nhất của tượng đài là cây Thánh giá Kitô cao chót vót 150 m, đây chính là cây thánh giá Kitô giáo cao nhất trên thế giới, dựng lên trên đá granit nhô ra 150 mét so với khu dạo mát nhà thờ và có thể nhìn thấy từ hơn 20 dặm (32 km ).

The Valley of the Fallen, là một vương cung thánh đường Công giáo và là một đài tưởng niệm hoành tráng ở đô thị San Lorenzo de El Escorial, được dựng lên tại thung lũng Cuelgamuros ở dãy núi Sierra de Guadarrama, gần thủ đô Madrid. Nhà độc tài Francisco Franco tuyên bố rằng tượng đài có ý nghĩa là một "hành động chuộc tội" và hòa giải quốc gia.

Nơi đây từng là nơi chôn cất thi hài của Franco từ khi ông qua đời vào tháng 11 năm 1975 cho đến khi ông được khai quật vào ngày 24 tháng 10 năm 2019, kết quả của những nỗ lực nhằm xóa bỏ tất cả sự tôn kính của công chúng đối với chế độ độc tài của ông và tuân theo một quy trình pháp lý lâu dài.

Khuôn viên đài tưởng niệm có diện tích hơn 13,6 km2 của rừng Địa Trung Hải và những tảng đá granit trên đồi Sierra de Guadarrama, cao hơn 910 m so với mực nước biển và bao gồm một nhà thờ, tu viện Benedictine, một nhà khách, Thung lũng , và Juanelos - bốn khối trụ có niên đại từ thế kỷ 16.

Điểm nổi bật nhất của tượng đài là cây Thánh giá Kitô cao chót vót 150 m, đây chính là cây thánh giá Kitô giáo cao nhất trên thế giới, dựng lên trên đá granit nhô ra 150 mét so với khu dạo mát nhà thờ và có thể nhìn thấy từ hơn 20 dặm (32 km ). Quá trình thi công bắt đầu vào năm 1940 và mất hơn 18 năm để hoàn thành, tượng đài chính thức được khánh thành vào ngày 1 tháng 4 năm 1959.

Theo báo cáo chính thức, chi phí xây dựng tổng cộng là 1,159 triệu pesetas, được tài trợ thông qua các đợt rút thăm và quyên góp xổ số quốc gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ