[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.302] - London Festival of Architecture (Anh): Lễ hội kiến trúc hàng năm lớn nhất thế giới

07-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Từ năm 2008 trở lại đây, lễ hội mới tiến hành diễn ra hàng năm. Sự kiện này đã phát triển theo cấp số nhân qua từng năm với Tamsie Thomson là Giám đốc của Liên hoan Kiến trúc London.

Lễ hội Kiến trúc Luân Đôn (Viết tắt: LFA) diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 6, bao gồm các hoạt động từ tổ chức các cuộc triển lãm và không gian bố trí, tọa đàm và tranh luận, studio mở, chuyến tham quan, hoạt động gia đình, chiếu phim, chương trình sinh viên cho đến các hoạt động vào buổi tối về chủ đề kiến trúc, chủ yếu tập trung vào tầm quan trọng của kiến trúc và thiết kế ở Luân Đôn ngày nay .

Đây là lễ hội kiến trúc thường niên lớn nhất châu Âu, được thành lập bởi cựu giám đốc Peter Murray vào năm 2004. Cho đến năm 2006, lễ hội chỉ được tổ chức hai năm một lần và trước đây được gọi là London Architecture Biennale.

Từ năm 2008 trở lại đây, lễ hội mới tiến hành diễn ra hàng năm. Sự kiện này đã phát triển theo cấp số nhân qua từng năm với Tamsie Thomson là Giám đốc của Liên hoan Kiến trúc London.

Chủ đề cho Lễ hội năm 2016 là 'Cộng đồng'. Chủ đề của Lễ hội Kiến trúc London 2017 là 'Ký ức'. Ý nghĩa của chủ đề này là hướng tới những người có công đóng góp, bao gồm kiến trúc sư, học giả và công chúng. Đây cũng là một thông điệp được yêu cầu cần lưu ý khi họ phản ánh về di sản kiến trúc phong phú của London. 'Bản sắc' là chủ đề của lễ hội vào năm 2018 và đã có khoảng 400 sự kiện diễn ra khắp thành phố.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ