[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.308] - Loro Parque (Tây Ban Nha): Sở thú có bộ sưu tập các giống vẹt và triển lãm chim cánh cụt trong nhà lớn nhất thế giới

11-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mục đích của Loro Parque Foundation là nhằm bảo vệ và bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, đó là lý do tại sao công viên là nhà của chim cánh cụt lớn nhất thế giới, với hơn 250 con chim cánh cụt.

Loro Parque (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "công viên vẹt") hoặc 'Công viên Loro' là một vườn thú rộng 13,5 ha (33 mẫu Anh) ở ngoại ô Puerto de la Cruz trên đảo Tenerife, Tây Ban Nha, nơi có một khu bảo tồn động thực vật phong phú và đa dạng loài.

Công viên được mệnh danh là một thiên đường cho loài vẹt và đã phát triển trong những năm qua thành một trong những điểm thu hút lớn nhất của Quần đảo Canary với hơn 40 triệu lượt du khách tham quan.

Kể từ năm 1972 khi công viên được Wolfgang Kiessling thành lập và mở cửa trên diện tích 1,3 ha (3,2 mẫu Anh) với 150 con vẹt, nó đã phát triển lên 13,5 ha (33 mẫu Anh) và là nơi sinh sống của khoảng 4000 con vẹt với 350 giống loài chính và phụ, cũng như nhiều loài động vật khác. Bộ sưu tập vẹt này là lớn nhất trên thế giới, giúp cho công viên trở thành một trong những tài liệu tham khảo chính trong việc nghiên cứu và bảo tồn những loài vẹt trên toàn thế giới.

Các kỷ lục khác mà công viên đã thiết lập bao gồm hồ bơi biểu diễn cá heo lớn nhất châu Âu, triển lãm chim cánh cụt trong nhà lớn nhất thế giới, đường hầm cá mập dài nhất ở châu Âu, và ngôi làng Thái Lan lớn nhất bên ngoài Thái Lan, và công viên chỉ là nơi thứ hai ở châu Âu có cá voi sát thủ.

Mục đích của Loro Parque Foundation là nhằm bảo vệ và bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, đó là lý do tại sao công viên là nhà của chim cánh cụt lớn nhất thế giới, với hơn 250 con chim cánh cụt. Sở thú cũng có một thủy cung, nơi cá mập, cá đuối và cá bơi giữa các rạn san hô chỉ cách du khách vài bước chân.

Trong các công viên, du khách có thể nhìn thấy khỉ đột, hổ và thậm chí cả thú ăn kiến. Thông qua những gì đóng góp, vườn thú đã giành được Giải thưởng Đại sứ quán Động vật năm 2008 về tính quản lý bền vững và trách nhiệm. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ