[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.310] - Sheffield Football Club (Anh): Câu lạc bộ bóng đá hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới

13-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được thành lập vào tháng 10 năm 1857, câu lạc bộ được FIFA công nhận là câu lạc bộ bóng đá hoạt động lâu đời nhất thế giới. Sheffield FC ban đầu chơi các trò chơi theo Luật Sheffield và không chính thức áp dụng luật mới của FA cho đến năm 1878.

Sheffield Football Club là một câu lạc bộ bóng đá Anh đến từ Sheffield, hạt South Yorkshire, mặc dù hiện nay có trụ sở tại thị trấn Dronfield, hạt Derbyshire. Họ hiện đang thi đấu ở giải Northern Premier League Division One East South.

Được thành lập vào tháng 10 năm 1857, câu lạc bộ được FIFA công nhận là câu lạc bộ bóng đá hoạt động lâu đời nhất thế giới. Sheffield FC ban đầu chơi các trò chơi theo Luật Sheffield và không chính thức áp dụng luật mới của FA cho đến năm 1878.

Câu lạc bộ thi đấu trong trận bóng đá theo luật derby với các câu bộ gần kề vùng Hallam. Vào năm 2004, câu lạc bộ được trao Huân chương Công lao của FIFA – đây là một giải thưởng cao quý mà chỉ có một câu lạc bộ khác nhận được là Real Madrid. Năm 2007, đội bóng Sheffield được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Anh để kỷ niệm 150 năm thành lập.

Trên sân cỏ, thời khắc đẹp nhất của câu lạc bộ là vào năm 1904 khi họ thắng giải cuộc thi bóng đá FA Amateur Cup, một cuộc thi được hình thành sau một đề nghị của Sheffield. Họ cũng đã về đích với tư cách là Á quân của FA Vase vào năm 1977.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ