[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.319] - Budapest Business School (Hungary): Trường kinh doanh công lập lâu đời nhất thế giới

21-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trường cung cấp một loạt các chương trình học tập ở cấp độ sau đại học và tập trung. Trong năm học gần nhất, trường Kinh doanh Budapest cung cấp 12 chương trình cấp bằng Cử nhân, trong trường hợp hầu hết các chương trình đều giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Hungary.

Trường Kinh doanh Budapest (BBS) là một trường kinh doanh đại học công lập chuyên về nghiên cứu kinh doanh và khoa học xã hội nằm ở thành phố Budapest, Hungary.

Được thành lập vào năm 1857 bởi các thương gia và chủ ngân hàng của Áo-Hungary nhằm mục đích thiết lập việc đào tạo nghề kinh tế cho giáo dục đại học ở đế quốc và ở Trung Âu. Đây là trường kinh doanh công lâu đời nhất trên thế giới và lâu đời thứ hai trong số các trường kinh doanh, chỉ sau ESCP Europe.

Trường Kinh doanh Budapest là trường lớn nhất và dẫn đầu thị trường về mảng kinh doanh tại Hungary. Trường chuyên tiến hành giáo dục và nghiên cứu về lãnh đạo, kinh tế, quản lý hoạt động, tiếp thị, khởi nghiệp, hành vi tổ chức và các lĩnh vực khác; cho đến nay, các chương trình được đánh giá cao nhất của trường là tài chính, kế toán, quản lý chiến lược và du lịch.

Trường cung cấp một loạt các chương trình học tập ở cấp độ sau đại học và tập trung. Trong năm học gần nhất, trường Kinh doanh Budapest cung cấp 12 chương trình cấp bằng Cử nhân, trong trường hợp hầu hết các chương trình đều giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Hungary. Ngoài ra, trường cũng cung cấp 12 chương trình cấp bằng Thạc sĩ, trong đó phổ biến nhất là Thạc sĩ Tài chính, Thạc sĩ Quản lý (ngang bằng với MBA), Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế và Thạc sĩ Quản lý Du lịch.

Hơn nữa, trường còn đào tạo tiến sĩ về Quản lý, 51 bằng cấp chuyên môn sau đại học với các chứng chỉ cấp bằng của nhà nước Hungary, Anh, Đức, Hà Lan hoặc Pháp, được công nhận trong Liên minh Châu Âu và trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ