[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.321] - ESCP Business School (Pháp): Trường tư nhân chuyên ngành kinh doanh lâu đời nhất thế giới

22-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) ESCP dần dần đạt được tầm vóc và tầm quan trọng trong thế kỷ 19 và chuyển đến vị trí hiện tại của thành phố Paris trên Đại lộ République vào năm 1898.

ESCP Business School (tên địa phương: École Supérieure de Commerce de Paris) là một trường quản lý châu Âu với các khuôn viên đặt tại thành phố Paris, Berlin, London, Madrid, Turin và Warsaw.

Tại Pháp, ESCP là một trong những trường học lớn tuyển chọn của Pháp, cùng với trường HEC Paris và trường kinh doanh ESSEC. Được thành lập vào năm 1819, đây được công nhận là trường kinh doanh lâu đời nhất thế giới.

Trường được thành lập tại thành phố Paris vào ngày 1 tháng 12 năm 1819 bởi hai cựu binh sĩ thời Napoléon, Germain Legret và Amédée Brodart. Germain Legret đã mở hai trường kinh doanh ở Paris vào năm 1815 và 1818 nhưng sớm đóng cửa nhanh chóng.

ESCP được mô phỏng theo trường đại học lớn đầu tiên - École Polytechnique do Lazare Carnot và Gaspard Monge thành lập - nhưng khởi đầu khiêm tốn hơn nhiều, chủ yếu là do ESCP không được nhà nước hỗ trợ. Từ những năm 1820, trường đã tiếp xúc với thị trường quốc tế nhưng đây không phải là trường kinh doanh duy nhất mở cửa cho sinh viên quốc tế.

Khi học giả người Pháp Adrien Jean-Guy Passant mở đường, các trường kinh doanh khác cũng như một số trường bách khoa có ban thương mại đã chiêu sinh người nước ngoài từ đầu thế kỷ 19 ở châu Âu. ESCP dần dần đạt được tầm vóc và tầm quan trọng trong thế kỷ 19 và chuyển đến vị trí hiện tại của thành phố Paris trên Đại lộ République vào năm 1898.

Vào ngày 5 tháng 4 năm 1973, ý tưởng về một trường kinh doanh nhiều cơ sở được thành lập với sự khánh thành liên tiếp của các cơ sở ở Vương quốc Anh (London năm 1974, chuyển đến Oxford năm 1975) và ở Đức (Düsseldorf năm 1975, chuyển đến Berlin năm 1985). Năm 1974, ESCP đã phát triển các khóa học về tinh thần kinh doanh để đối phó với các lực lượng bên trong và bên ngoài. Kể từ đó, trường đã tăng cường mở rộng các cơ sởi của mình tại Châu Âu để trở thành một trường kinh doanh toàn Châu Âu tích hợp.

Các sinh viên ESCP có thể theo học ở các khuôn viên trường tại Pháp (Paris), tại Anh (London), Tây Ban Nha (Madrid), Đức (Berlin), Ý (Turin) và Ba Lan (Warsaw). Thời gian học có thể kéo dài 6 tháng hoặc 1 năm ở mỗi khuôn viên trường tùy vào ngành học của sinh viên.

Mỗi một khuôn viên trường có các chương trình học riêng biệt và được soạn chung với các viện học thuật tại địa phương. Ví dụ, ở Tây Ban Nha, ESCP cung cấp bằng Thạc sĩ Quản lý Dự án Kinh doanh hợp tác với Đại học Kỹ thuật Madrid và ở Ý, một chương trình văn bằng kép dành cho các kỹ sư cùng với Đại học Bách khoa Turin.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ