[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.322] - Fauna and Flora International (Anh): Tổ chức bảo tồn hoang dã quốc tế lâu đời nhất thế giới

24-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Biểu tượng của tổ chức là con linh dương sừng thẳng Ả Rập, sau chiến dịch Oryx rất thành công, một dự án nhân giống nuôi nhốt oryx hàng đầu của Ả Rập do tổ chức thực hiện.

Fauna & Flora International (FFI) là tổ chức phi chính phủ và tổ chức từ thiện bảo tồn quốc tế chuyên bảo vệ các loài động vật hoang dã và môi trường sống bị đe dọa trên hành tinh. Được thành lập vào năm 1903, đây là tổ chức bảo tồn quốc tế lâu đời nhất thế giới. Biểu tượng của tổ chức là con linh dương sừng thẳng Ả Rập, sau chiến dịch Oryx rất thành công, một dự án nhân giống nuôi nhốt oryx hàng đầu của Ả Rập do tổ chức thực hiện.

Được thành lập với tên gọi Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã của Đế quốc, hiệp hội này đã tạo ra một số khu bảo tồn đầu tiên và các chương trình nuôi nhốt trong thế kỷ 20.

Kể từ khi trải qua một số thay đổi về tên gọi và cách tiếp cận, FFI ngày nay điều phối các chương trình bảo tồn ở khoảng 40 quốc gia, làm việc thông qua các quan hệ đối tác địa phương và tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng năng lực, phương pháp tiếp cận dựa vào cộng đồng và bảo tồn biển. Tạp chí khoa học được bình duyệt của xã hội, hiện được gọi là Oryx, đã xuất bản các bài báo về khoa học bảo tồn kể từ năm 1904.

Fauna & Flora International được thành lập theo luật pháp Anh với tư cách là một công ty có sự bảo lãnh và là một tổ chức từ thiện đã đăng ký với trụ sở chính tại thành phố Cambridge. FFI có các tổ chức chị em ở Hoa Kỳ và Úc cùng một công ty con ở Singapore. FFI hiện đang điều hành các chương trình và hoạt động bảo tồn ở khoảng 40 quốc gia với sự cộng tác của các tổ chức đối tác, cơ quan, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Fauna & Flora International tập trung bảo vệ đa dạng sinh học (sự đa dạng của sự sống trên Trái đất), làm nền tảng cho các hệ sinh thái lành mạnh và quan trọng trong các hệ thống hỗ trợ đời sống mà con người và tất cả các loài khác đang sinh sống.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ