[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.335] - Weltvogelpark Walsrode (Đức): Công viên chim lớn nhất trên thế giới tính theo số lượng giống loài và diện tích

05-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nằm tọa lạc ở đô thị Bomlitz, bang Lower Saxony, Đức, công viên có diện tích 240,000 m2 và sở hữu nhiều giống chim quý hiếm không tìm thấy được ở bất cứ công viên nào khác trên thế giới.

Với số lượng hơn 4,000 chim thuộc hơn 650 giống loài khác nhau từ mỗi lục địa và vùng khí hậu, Weltvogelpark Walsrode được công nhận là công viên chim lớn nhất thế giới tính theo số lượng giống loài và diện tích. Nằm tọa lạc ở đô thị Bomlitz, bang Lower Saxony, Đức, công viên có diện tích 240,000 m2 và sở hữu nhiều giống chim quý hiếm không tìm thấy được ở bất cứ công viên nào khác trên thế giới.

Công viên này ban đầu được thành lập vào năm 1962 như một sở thích cá nhân là nuôi chim trỉ và chim nước của nhà kinh doanh sinh sống ở thị trấn Walsroder – Fritz Geschke. Vào năm 1964, ông chuyển nhượng lại công viên này cho con rể của mình là Wolf Brehm. Cũng chính Wolf Brehm đã phát triển công viên chim này một cách nhanh chóng, giúp cho công viên Weltvogelpark Walsrode ngày một tiếng tăm và trở thành địa điểm du lịch quốc tế thu hút nhiều người yêu thiên nhiên và động vật ghé thăm.

Ngày nay, vườn chim khổng lồ này có trang bị các sảnh đi bộ được bố trí theo nhiều chủ đề khác nhau như sảnh theo chủ đề nhiệt đới, sở hữu các lồng chim trong nhà và ngoài nhà, cũng như các khu nuôi nhốt ngoài trời. Ngoài các khu nuôi nhốt, công viên cũng có tổ chức các chương trình biểu diễn bay lượn tại sân khấu ngoài trời – nơi khách tham quan có dịp xem các tiết mục bay đẹp mắt từ các loài chim như đại bàng, chim ưng cho đến vẹt, bồ nông và vịt.

Chim nuôi nhốt tại công viên nơi đây được mô phỏng theo môi trường sinh thái tự nhiên của chúng. Ngoài ra công viên chim còn có nhiều khu du khách có thể xem nhân viên ở đây cho chim ăn và một trạm nuôi chim non cho trẻ em trải nghiệm vui chơi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ