[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.341] - Bristol Zoo (Anh): Vườn thú tỉnh lâu đời nhất thế giới

01-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bộ sưu tập động vật có vú tại sở thú có số lượng gần 300 cá thể với 50 loài đa dạng bao gồm: khỉ đột, sư tử châu Á, hà mã lùn và gấu trúc đỏ.

Bristol Zoo là một sở thú nằm tại thành phố Bristol thuộc phía Tây Nam Anh. Sở thú được thành lập với mục đích nhằm duy trì và bảo vệ sự đa dạng loài thông qua việc nhân giống các loài có nguy cơ tuyệt chủng, bên cạnh việc bảo tồn các giống loài nguy hiểm và môi trường sinh thái, cũng như giúp truyền bá thêm nhiều kiến thức về thế giới tự nhiên.

Bộ sưu tập động vật có vú tại sở thú có số lượng gần 300 cá thể với 50 loài đa dạng bao gồm: khỉ đột, sư tử châu Á, hà mã lùn và gấu trúc đỏ. Vườn thú Bristol có nuôi nhốt nhiều giống loài quý hiếm và không thể tìm thấy ở các sở thú khác tại Anh như loài dời ăn quả Livingstone, khỉ aye ayes và mèo túi phía đông.

Có nhiều buổi triển lãm trong nhà tại vườn thú Bristol như ngôi nhà côn trùng, bò sát và bể cá trong khi bên ngoài có một số chuồng chim và khu hải cẩu và chim cánh cụt. Ngoài ra, các hồ nằm trong vườn thú có các đảo là nơi sinh sống của khỉ đột, tam sinh, marmoset, vượn và khỉ sóc.

Mở cửa vào năm 1836 bởi Hiệp hội Động vật học Bristol, Clifton và West of England, Vườn thú Bristol là vườn thú cấp tỉnh lâu đời nhất thế giới. Đó là một vườn thú có tường bao quanh kiểu Victoria nằm giữa Clifton Down và Clifton College, gần cầu treo Clifton của Brunel; bao gồm một khu vực nhỏ theo tiêu chuẩn hiện đại với một số lượng các loài đáng kể.

Vào những năm 1960, vườn thú đã trở nên nổi tiếng trên toàn quốc khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình Vương quốc Anh, Animal Magic, được dẫn chương trình bởi 'nhà truyền thông' động vật truyện tranh, Johnny Morris. 

Vườn thú Bristol hỗ trợ các chương trình bảo tồn, giáo dục và nhân giống động vật hoang dã trên toàn thế giới. Ngoài ra, Bristol cũng có hợp tác với các vườn thú khác trên thế giới để nhân giống vượn cáo trong điều kiện nuôi nhốt. 

Đại diện sở thú cho biết vào ngày 27 tháng 11 năm 2020 với sau hơn 185 năm, trung tâm chính của nó ở Clifton sẽ đóng cửa vào cuối năm 2022, lúc đó các động vật của nó sẽ chuyển đến địa điểm Dự án Wild Place gần đường cao tốc M5 và sở thú sẽ mở cửa trở lại vào đầu năm 2024.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ