[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.371] - Le Bon Marche (Pháp): Cửa hàng bách hóa đầu tiên trên thế giới

07-04-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được công nhận là cửa hàng bách hóa lâu đời nhất trên thế giới, Le Bon Marché là một tổ chức chân chính của khu mua sắm Paris.

Được thành lập vào năm 1852, Le Bon Marché là cửa hàng bách hóa đầu tiên trên thế giới.

Khánh thành vào những năm 1830 với tư cách là một cửa hàng nhỏ được thành lập bởi Thương gia Paris - Aristide Boucicaut, nhưng sự phát triển của Le Bon Marché nhanh chóng yêu cầu mặt bằng mới rộng thoáng hơn. Cửa hàng tiếp tục lớn mạnh qua thế kỷ tiếp, với phần kiến trúc bên trong được dựng bởi các nhà thiết kế có tiếng như Louis Auguste Boileau và Gustave Eiffel.

Từ trước đến nay, Le Bon Marché luôn luôn đi đầu trong sự phát triển của ngành bán lẻ. Là một trong những nơi đầu tiên giới thiệu phương thức bán hàng giảm giá theo mùa, cửa hàng thành công trong việc thích ứng với sự phát triển xã hội ở Paris và tiếp tục duy trì một phương thức tiếp cận hiện đại và sáng tạo trong việc mua sắm.

Ngày nay, cửa hàng bách hóa này cung cấp một trong những bộ sưu tập hàng hóa đa dạng nhất châu Âu, từ quần áo hàng hiệu, đồ gia dụng cho đến hàng tạp hóa. Cho đến nay, Le Bon Marché vẫn giữ vị trí vô cùng quan trọng tới trải nghiệm mua sắm của người dân Paris.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ