[ĐỀ CỬ KỶ LỤC] Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) – P45 - Wall's (Anh): Công ty đầu tiên sản xuất kem với sản lượng công nghiệp tại châu Âu

31-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Wall's, Anh là công ty đầu tiên sản xuất kem với sản lượng công nghiệp tại châu Âu.

Wall’s là một thương hiệu kem và món tráng miệng đông lạnh do tập đoàn thực phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân Anh-Hà Lan Unilever sở hữu.

Wall’s ban đầu được thành lập là một thương hiệu thực phẩm độc lập ở Anh, cho đến nay Wall’s trở thành một phần công ty con về sản phẩm tráng miệng đông lạnh toàn cầu của Unilever, với thương hiệu hoạt động trên các nước từ Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Philippines, Qatar, Ả Rập Saudi, Pakistan, Singapore, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Việt Nam.

Ngoài ra, Unilever cũng sử dụng thương hiệu sáp nhập Kwality Wall’s tại các nước Nam Á.

Vào năm 1786, Richard Wall thành lập cửa hàng thịt sống tại London với tên gọi "Wall’s". Mặc dù, cửa hàng được “cha truyền con nối” qua hơn một thế kỷ nhưng vào mỗi mùa hè, Wall’s vẫn phải cắt giảm nhân công do nhu cầu tiêu thụ giảm. Đến năm 1913, Thomas Wall – cháu của Richard quyết định kinh doanh kem vào mùa nóng nhất trong năm để ổn định nhân sự.

Thành công từ sản phẩm mới này giúp Wall’s trở thành công ty Châu Âu đầu tiên sản xuất kem với sản lượng công nghiệp. Đến năm 1922, Wall’s được liên doanh Lever Brothers và Margarine Unie (sau này đổi tên thành tập đoàn Unilever) mua lại. Với nguồn tiền dồi dào từ Unilever, Wall’s nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Anh quốc vào đầu những năm 1930 với hệ thống vận chuyển bằng hàng trăm chiếc xe Ford Model T. 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn tham khảo: tapchicongthuong.vn)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ