[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.74] - Compass Group (Anh): Công ty dịch vụ thực phẩm hợp đồng lớn nhất thế giới

12-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Compass Group, Anh là công ty dịch vụ thực phẩm hợp đồng lớn nhất thế giới.

Compass Group plc là một công ty dịch vụ thực phẩm hợp đồng đa quốc gia Anh có trụ sở tại thị trấn Chertsey, Anh. Đây được xem như là công ty dịch vụ thực phẩm hợp đồng lớn nhất thế giới. Compass Group có các cơ sở hoạt động trên 45 quốc gia với hơn 600,000 nhân viên.

Công ty phục vụ hơn gần 5.5 tỷ bữa ăn/năm cho nhiều đơn vị địa phương từ văn phòng, công xưởng nhà máy, trường học, bệnh viện, các địa điểm văn hóa và thể thao, thậm chí ở các cơ sở lọc dầu ngoài khơi.

Compass Group là một công ty lớn mạnh, nhiều lần xuất hiện trên các bảng xếp hạng lớn nhỏ và trên sàn chứng khoán, trong đó có thể kể đến như bảng xếp hạng công ty Fortune Global 500 và sàn trao đổi chứng khoán London.  

Compass Group xuất thân là một công ty trách nhiệm hữu hạn Factory Canteens do Jack Bateman thành lập, sau này phát triển và được biết đến với tên gọi Bateman Catering, bên cạnh một công ty khác là Midland Catering.

Sau này, cả hai hãng cung cấp thực phẩm Bateman Catering và Midland Catering đều được tập đoàn Grand Metropolitan thu mua lại lần lượt vào năm 1967 và 1968. Mãi cho đến năm 1987, một vụ mua lại quyền quản lý từ tập đoàn Grand Metropolitan diễn ra. Kể từ đó, Compass Group được thành lập.

Compass Group tiếp cận được nhiều khách hàng và người tiêu dùng là do hệ thống phân ngành đa dạng, cho phép Compass Group có thể đưa ra các lựa chọn mang tính đổi mới, hợp giá thành và thiết kế riêng tùy theo ý kiến của khách hàng, đáp ứng các nhu cầu khách hàng đưa ra, nhằm đem lại giá trị chung cho cả đôi bên.

Compass Group có nhiều đối tác làm ăn, hiện đang vận hành sở hữu nhiều các thương hiệu từ Trattoria Pizza, Mondo Subs, (UK & USA) Grab&Co Food to go cho tới Spice of Life (UK Hospitals) và cả được cấp phép hoạt động kinh doanh chung với Costa Coffee, Subway, Papa John's Pizza, Chick-Fil-A and Starbucks. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ