[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.77] - Ponte Tibetano (Ý): Cây cầu treo dài nhất thế giới

16-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ponte Tibetano, Ý được mệnh danh là cây cầu treo dài nhất thế giới.

Ponte Tibetano (tiếng anh: cầu Tibetan) là cây cầu treo dài nhất thế giới. Cây cầu có chiều dài 478 mét với độ cao 30 mét tính từ mặt đất. Cầu Tibetan thực chất bao gồm 3 tuyến cáp nối lại với nhau. Mỗi tuyến đều có sự khác biệt, trong đó tuyến cao nhất là tuyến 3 với độ cao 90 mét từ mặt đất và tuyến dài nhất là tuyến 2.

Theo ước tính thời gian để đi hết cây cầu này phải mất gần 1 tiếng rưỡi; tuy nhiên, du khách có thể chọn phương thức leo núi (thông qua tuyến ferrata) ở tuyến cuối của cây cầu thay vì đi bộ tiếp, điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian qua cầu hơn.

Đi bộ qua cây cầu treo Tibetan thực sự là một trải nghiệm thú vị cho những ai không sợ độ cao, với mỗi bước đi là một thử thách.

Ai đi qua cầu Tibetan cũng đều phải choáng ngợp bởi cảnh tượng hùng vĩ quanh đây, cảm giác mới lạ khi vừa ngắm cảnh vừa hồi hộp bước chân qua cầu sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Cầu Tibetan chỉ mở cửa phục vụ du khách xuyên suốt mùa hè từ 9 giờ sáng tới 4:30 chiều, trừ một vài ngày lễ đặc biệt là có mở cửa vào buổi tối. Tuy nhiên, vào mùa đông từ tháng 10 đến tháng 5, cây cầu luôn đóng cửa hoạt động. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ