[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.81] - Bauma (Đức): Hội chợ thương mại lớn nhất thế giới về lĩnh vực xây dựng

20-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bauma, Đức được công nhận là hội chợ thương mại lớn nhất thế giới về lĩnh vực xây dựng.

Bauma là một hội chợ thương mại quốc tế chuyên lĩnh vực máy móc xây dựng, thiết bị xây dựng, phương tiện vận tải cơ giới và máy móc khai thác mỏ. Ngày nay, Bauma được công nhận là hội chợ thương mại lớn nhất thế giới về lĩnh vực xây dựng.

Bauma là một khu hội chợ thương mại tự do do ông Messe München sáng lập, được tổ chức ba năm một lần tại trung tâm triển lãm Neue Messe München. Bauma có thời gian diễn ra sự kiện kéo dài trong 7 ngày. 

 Hội chợ triễn lãm đầu tiên đã bắt đầu diễn ra vào năm 1954, lúc bấy giờ hội chợ này là một phần của sự kiện “Baumusterschau” tại quận Theresienhöhe, thành phố Munich; sau này mới được biết đến là một buổi triễn lãm mùa xuân về ngành máy móc xây dựng.

Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên, nhưng hội chợ vẫn thu hút rất nhiều người đến tham dự. Hội chợ gồm 58 các diễn giả trưng bày các loại mô hình sản phẩm của mình tại một không gian với diện tích tổng rộng 20,000 m², cùng gần 8,000 lượt khách tham gia.

Với sức hút ban đầu vô cùng ấn tượng, không gian tổ chức hội chợ đã được nhân rộng ra gấp đôi vào 2 năm sau. Bên cạnh đó, hội chợ cũng được đổi tên thành “bauma” và vẫn được sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Điều đặc biệt là trong những năm đầu mới tổ chức, hội chợ này đơn thuần chỉ là một khu hội chợ triển lãm của người Đức. Mãi đến năm 1958 đã bắt đầu có các diễn giả triển lãm nước ngoài đến tham dự, từ đó nâng tầm hội chợ bauma lên một đẳng cấp mới.

Tại khu hội chợ, tất cả các loại máy móc thiết bị và phương tiện xe cộ dùng trong lĩnh vực xây dựng và khai thác mỏ được sản xuất tại Đức hay ngoài nước cũng đều được cho phép trưng bày tại khu hội chợ. 

Về cơ bản, hội chợ triển lãm bauma bao gồm bốn khu lĩnh vực trưng bày. Lĩnh vực “All around construction sites” (tạm dịch: Xe cộ thiết bị chuyên về công trình xây dựng) là khu vực trưng bày và giao dịch các phương tiện xe cộ, máy móc, thiết bị dùng trong việc xây dựng, bên cạnh các dụng cụ nâng đỡ, ván khuôn và giàn giáo. 

Khu lĩnh vực “Mining, extraction and processing of raw materials” (Tạm dịch: Khai thác, tách riêng và xử lý các chất liệu thô) thu hút nhiều nhà sản xuất máy móc thiết bị chuyên dùng tách riêng các loại vật liệu thô và khai thác cũng như là các dụng cụ công nghệ xử lý khoáng vật đến tham gia.

Khu lĩnh vực “Production of building materials” (tạm dịch: Sản xuất các nguyên vật liệu xây dựng) là khu trưng bày các máy móc và dụng cụ trong sản xuất bê tông, nhựa đường, đất sét, và các loại vật liệu xây dựng tương tự.

Đối với các thiết bị phụ hỗ trợ như công nghệ dẫn động, thử nghiệm, đo lường và kiểm soát cũng như các đồ phụ tùng thì cũng được bày bán tại khu hội trợ triển lãm bauma ở khu vực lĩnh vực “Components and service suppliers” (tạm dịch: Cung cấp phụ tùng và dịch vụ).

Trải qua nhiều năm, hội chợ triễn lãm bauma đã thực sự gặt hái được nhiều thành công khi thu hút hơn vô số các nhà sản xuất mô hình thiết bị xe cộ từ đời cũ cho đến đời mới, có xuất xứ cả trong và ngoài nước đến tham gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ