[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.82] - Volkswagen Autostadt (Đức): Trung tâm phân phối xe hơi lớn nhất thế giới

21-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Volkswagen Autostadt, Đức được mệnh danh là trung tâm phân phối xe hơi lớn nhất thế giới.

Volkswagen Autostadt (thành phố Wolfsburg) có lẽ là bảo tàng ôtô nổi tiếng nhất nước Đức. Đây là nơi quy tụ của những thương hiệu danh giá nhất từ quốc gia này. Volkswagen Autostadt không đơn thuần là bảo tàng xe mà được mệnh danh là công viên giải trí chuyên về xe. Autostadt trong tiếng Đức có nghĩa là “thành phố xe hơi”.

Bảo tàng mở cửa đón khách vào năm 2000 và được coi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức.

Autostadt là một quần thể rộng lớn với nhiều địa điểm tham quan. Hai tòa tháp CarTower hình trụ bằng kính hoàn toàn trong suốt nằm ở trung tâm và được xem là đặc trưng của công viên xe khổng lồ này.

Hai tòa tháp xe hơi ấn tượng này nằm tọa lạc tại khu Autostadt, thành phố Wolfsburg, Đức và có chức năng như một tòa lưu trữ cho các dòng xe hơi Volkswagens đời mới. Mỗi tòa tháp xe hơi cao 60 mét và được nối với khu nhà máy Volkswagen bằng một đường hầm ngầm dài 700 mét. 

Người ta nói rằng, mỗi tòa nhà hơn 20 tầng này có thể chứa được hơn 400 chiếc xe và vừa là nơi lưu trữ những chiếc xe cho đến khi chúng được bán đi. Kiến trúc độc đáo cùng công nghệ tự động có thể đưa 1 chiếc xe ra hoặc vào trong vòng 45 giây trong thời gian cao điểm.

Kiến trúc này cũng khiến Autostadt trở thành trung tâm phân phối xe hơi lớn nhất thế giới. Nằm rải rác quanh hai tòa nhà này là các gian trưng bày dành riêng cho các thương hiệu ôtô của tập đoàn Volkswagen.

Trong đó, các gian hàng lớn nhất phải kể đến là của Volkswagen, Audi, Lamborghini, Bentley, Seat và Skoda.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ