[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.83] - 101 George Street (Anh): Tòa tháp đôi dạng mô-đun cao nhất thế giới

23-02-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) 101 George Street, Anh được mệnh danh là tòa tháp đôi dạng mô-đun cao nhất thế giới.

101 George Street là một tòa tháp đôi với một tòa cao 38 tầng và một tòa cao 44 tầng. Khu tòa tháp cao 135 mét này là khu nhà ở chuyên cho thuê và có hệ thống quản lý dân cư nghiêm ngặt và chuyên nghiệp 24/7. 101 George Street dự kiến sẽ cung cấp chỗ ở cho 546 hộ gia đình mới.

Được xây dựng là một khu dân cư cao cấp, mỗi hộ dân đều được hưởng chế độ tiện ích với đầy đủ các thiết bị cơ sở vật chất, cùng một sân vườn rộng rãi và một mái che vườn ở đỉnh tháp. 

Bên cạnh đó, khu dân cư còn có hẳn lối đi tản bộ ngắm cảnh, phòng tập gym, khu hành lang dân cư cùng các phòng họp sự kiện và phòng ăn riêng tư cao cấp. Ngoài ra, hai tòa tháp 44 tầng và 38 tầng này sẽ hoàn toàn sử dụng hệ thống công nghệ ngoại vi.

Thêm vào đó, khu tòa tháp dân cư còn tiến hành mở rộng phát triển bằng việc xây dựng một khu vườn cây tại tầng trệt mang tên ‘woodland winter garden’, khu vườn cây này sẽ là một khu công cộng mới tại quận Croydon, với không gian cây xanh mới mẻ nằm trên đường George, đồng thời khu vườn sẽ có vai trò như là một lối đi dẫn vào khu văn hóa mới nổi này.

Nằm trên tầng trệt này cũng có tích hợp một khu triển lãm nghệ thuật mới, một khu quán cà phê cùng một vài nơi chuyên dụng như khu không gian kinh doanh và khu studio triển lãm nghệ sĩ.

Khu tòa tháp đôi này được mệnh danh là tòa tháp dạng mô-đun cao nhất thế giới. Chỉ trong vòng 2 năm tính từ khi khởi xây cho tới khi nhập cư, tòa tháp 101 George Street đã đi vào hoạt động chính thức.       

Tòa tháp là một tòa nhà với 1500 khối mô-đun được sản xuất và lắp đặt bởi Vision Modular Systems có cơ sở sản xuất ở thị xã Bedford. Nơi đây cũng sản xuất đại đa số các trang thiết bị cần thiết như linh kiện điện tử và hệ thống ống nước, tất cả đều được lắp đặt trước khi mô-đun vận chuyển tới khu tòa tháp. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ