[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.92] - Edinburgh Festival Fringe (Scotland): Lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới

06-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Edinburgh Festival Fringe, Scotland là lễ hội nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Edinburgh, thành phố lớn thứ hai của Scotland, hằng năm vào tháng 8 sẽ chìm trong một lễ hội đặc biệt, Fringe Festival. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp các màn trình diễn độc đáo và lạ lùng trên đường phố hay bất cứ nơi nào bạn đến.

Fringe Festival là liên hoan nghệ thuật lớn nhất thế giới diễn ra tại Anh. Liên hoan thường kéo dài trong 3 tuần, với khoảng 3,548 tiết mục biểu diễn, thu hút 55,000 nghệ sĩ tham gia. Các nghệ sĩ sẽ hát, múa, diễn kịch, diễn hài... tại 317 địa điểm, từ nhà thờ, khách sạn đến các quán bar, quán rượu, sân nhà...

Hàng năm cứ vào tháng 8, thành phố Edinburgh lại ngập tràn trong sắc màu và âm thanh. lễ hội được biết đến bởi tính chất châm biếm, trào phúng và lập dị này bao gồm các màn biểu diễn ngẫu hứng qua các con phố ở Edinburgh, kéo dài khoảng 1,6 km.

Fringe Festival không phải là một lễ hội chính thức nhưng sức hấp dẫn của nó ngày càng khiến nhiều người biết tới. Để duy trì hoạt động của liên hoan hàng năm, ban tổ chức đã kêu gọi quyên góp rất lớn và đặt tầm quan trọng của liên hoan nghệ thuật này ngang hàng với Olympics London 2012.

Những màn trình diễn chết kiểu trồng cây chuối trên đường như thế này không hiếm gặp trong dịp lễ hội ở đây. Song đôi khi hoạt cảnh ấy lại khiến các du khách được phen hú vía.

Edinburgh, thủ đô của Scotland, nơi diễn ra lễ hội Fringe, tràn ngập những điều kỳ quái.

Hàng năm khi lễ hội này diễn ra, hàng trăm nghìn du khách từ khắp mọi nơi lại đổ về Edinburgh để hòa mình vào cảm giác sợ hãi nhưng cũng vô cùng thú vị của lễ hội.

Khởi đầu của lễ hội này là màn trình diễn trong một quán rượu nhỏ trong thành phố.

Sau đó, lễ hội được mở rộng hơn. Năm nay, các màn hoạt cảnh sẽ diễn ra ở 250 địa điểm.

Lễ hội cũng không thiếu những màn trình diễn ngộ nghĩnh.

Lễ hội huy động hơn 30.000 diễn viên tham gia. ... với hơn 2.000 màn biểu diễn. Các diễn viên biểu diễn rất nhiều tiết mục đáp ứng nhu cầu giải trí của du khách ở mọi lứa tuổi.   

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Theo Minh Phương. Nguồn tham khảo: ngoisao.net)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ