[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.115] - Audible (Mỹ): Nhà sản xuất audiobook tải xuống lớn nhất thế giới

09-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Audible, Mỹ là nhà sản xuất audiobook tải xuống lớn nhất thế giới.

Audible là một nhà bán hàng và nhà sản xuất các chương trình giải trí, thông tin và giáo dục dạng audio giọng đọc. Audible chuyên buôn bán các sách audiobook kỹ thuật số, các chương trình ti vi, radio cùng các phiên bản auido báo chí và tạp chí khác nhau.

Audible sản xuất thông qua cơ sở Audible Studios. Với vô vàn số lượng các audiobook được sản xuất ra, Audible chính là nhà sản xuất audiobook tải xuống lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Audible còn là nhà sản xuất và bán lẻ sách audio lớn nhất Hoa Kỳ.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2008, trang web Amazon.com đã thông báo mua lại Audible với giá khoảng 300 triệu đô la. Việc thâu tóm kết thúc vào tháng 3 năm 2008, Audible trở thành công ty con của Amazon. Audible có trụ sở công ty tại thành phố Newark, bang New Jersey. Ngày nay, Audible đang không ngừng mở rộng quy mô trong thành phố bằng việc thành lập một trung tâm công nghệ mới có tên là Innovation Cathedral. 

Nội dung trên audiobook của Audible chỉ có thể được truy cập thông qua phần mềm bảo mật độc quyền đặc biệt của Audible, bằng cách đăng nhập một tài khoản Amazon. Điều này nhằm tránh việc phát lại hoặc chia sẻ trái phép.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát vào năm 2020, khiến nhiều người trên khắp các quốc gia phải cách ly tại nhà. Đứng trước tình trạng này, Audible đã mở quyền truy cập miễn phí không cần đăng nhập tài khoản trên trang web của mình, với số lượng lớn các bài học kinh điển dành cho trẻ em.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ