[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.116] - Rio Carnival (Brazil): Lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới

13-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Rio Carnival, Brazil là lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới.

Lễ hội hóa trang Rio Carnival diễn ra trong tháng 2, tháng nóng nhất ở nam bán cầu, khi mùa hè ở Brazil đã lên đến đỉnh điểm, bởi vậy khi nhắc tới lễ hội này người ta thường nghĩ tới những buổi hội hè đường phố liên miên, những màn trình diễn nóng bỏng. Đặc biệt, khi lễ hội đã trở nên quá nổi tiếng, mô hình carnival được mang đi khắp nơi... thì Rio Carnival càng được xem là sự kiện giải trí có tính toàn cầu.

Thực tế, những bộ quần áo sặc sỡ, những điệu nhảy Samba quyến rũ còn nói cho ta biết về lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng ở Brazil.  Đây là bữa tiệc lớn nhất hành tinh vào thời điểm đó. Từ những bãi biển nổi tiếng đến cuộc sống về đêm thú vị ở Rio de Janeiro... đều tỏa ra nguồn năng lượng hấp dẫn kỳ diệu.

Âm nhạc Samba có thể được nghe thấy từ mọi khu phố và những đám đông nhảy múa ở khắp nơi. Phấn khích hơn cả là khi các vũ công Samba xuất hiện trong những bộ trang phục lộng lẫy, gợi cảm và nền nhạc Samba rộn ràng, giữa tiếng vỗ tay cuồng nhiệt của khán giả.

 

Du khách có thể hòa mình vào lễ hội bằng cách mua những bộ trang phục hóa trang được bán sẵn trên phố hay các trang web với mức giá từ 188 USD đến 700 USD. Với sự thân thiện và mến khách, người dân địa phương sẵn sàng chia sẻ tất cả kinh nghiệm với khách du lịch tham gia lễ hội. 

Một trong những điểm nổi bật của Rio Carnival là sự kiện Magic Ball (Quả bóng ma thuật) tại Cung điện Copacabana. Đây là một bữa tiệc lớn nhất và xa hoa nhất trong khuôn khổ Rio Carnival. Bữa tiệc này thu hút hàng loạt nhân vật nổi tiếng trong nước và quốc tế tham dự. Để có một chỗ trong bữa tiệc này, bạn có thể phải trả từ 800 đến 1.500 USD.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn tham khảo: hanoimoi.com.vn)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ