[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.117] - Johnson & Johnson (Mỹ): Công ty dược phẩm lớn nhất thế giới

14-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Johnson & Johnson, Mỹ là công ty dược phẩm lớn nhất thế giới.

Johnson & Johnson (viết tắt: J&J) là một tập đoàn đa quốc gia Mỹ được thành lập vào năm 1886. Công ty chuyên phát triển và sản xuất các thiết bị y tế, dược phẩm và các sản phẩm tiêu dùng đóng gói. Cổ phiếu thường (common stock) của J&J thuộc chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones.

 

Vào năm 2018, J&J xếp thứ 37 trong danh sách Fortune 500 những công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu. Cho đến nay, J&J là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

J&J có trụ sở tại tỉnh New Brunswick, bang New Jersey, hiện công ty sở hữu gần 250 công ty con với các cơ sở hoạt động trên 60 quốc gia và các sản phẩm được bày bán khắp 175 quốc gia. Vào năm 2015, J&J có doanh thu bán hàng toàn cầu đạt 70.1 tỷ đô la Mỹ.

Ngoài ra, J&J còn sở hữu vô số các thương hiệu gia dụng có tên tuổi trong lĩnh vực y khoa và cung cấp vật phẩm sơ cấp cứu.

Các sản phẩm tiêu dùng nổi tiếng của J&J bao gồm thương hiệu băng thương Band-Aid, thuốc trị liệu Tylenol, sản phẩm trẻ em Johnson, sản phẩm sắc đẹp và chăm sóc da Neutrogena, sữa rửa mặt Clean & Clear, kính áp tròng Acuvue.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ