[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.151] - Caterpillar (Mỹ): Nhà sản xuất thiết bị xây dựng lớn nhất thế giới

11-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Caterpillar, Mỹ là nhà sản xuất thiết bị xây dựng lớn nhất thế giới, với doanh thu của Caterpillar vào năm 2018 đạt 54.7 tỷ đô la Mỹ, giúp cho Caterpillar đứng nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị khai thác và xây dựng, động cơ nhiên liệu và khí tự nhiên, tuabin khí công nghiệp và dầu máy diesel-điện.

Caterpillar (hay được viết tắt là CAT) là một công ty thuộc top Fortune 100 của Mỹ, chuyên thiết kế, phát triển, xây dựng kế hoạch, sản xuất, tiếp thị và buôn bán đa dạng các sản phẩm từ: máy móc, động cơ và tài chính bảo hiểm cho khách hàng thông qua một mạng lưới đại lý toàn cầu.

Caterpillar là nhà sản xuất thiết bị xây dựng lớn nhất thế giới. Vào năm 2018, Caterpillar xếp thứ 65 trong danh sách Fortune 500 trong nước và #238 trong danh sách Fortune 500 toàn cầu. 

Caterpillar được thành lập vào năm 1925 dưới sự hợp nhất của công ty Holt Manufacturing và C.L Best Tractor, tạo nên một công ty mới có trụ sở tại California với tên Caterpillar Tractor. 

Vào năm 1986, Caterpillar tái tổ chức lại thành một công ty thuộc bang Delaware dưới tên hiện tại, Caterpillar Inc. Các trụ sở chính của Caterpillar nằm tại làng Deerfield, tiểu bang Illinois.

Doanh thu của Caterpillar vào năm 2018 đạt 54.7 tỷ đô la Mỹ, giúp cho Caterpillar đứng nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị khai thác và xây dựng, động cơ nhiên liệu và khí tự nhiên, tuabin khí công nghiệp và dầu máy diesel-điện.

Các loại máy móc thiết bị của Caterpillar sản phẩm bao gồm máy kéo, máy xúc thủy lực, máy xúc lật, máy san, xe tải địa hình, máy kéo nông nghiệp và đầu máy xe lửa. Các loại máy móc này chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng, đắp đường, khai thác, lâm nghiệp, năng lượng, vận tải cho đến vận chuyển vật liệu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ