[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.154] - NetJets (Mỹ): Nhà điều hành máy bay tư nhân lớn nhất thế giới

15-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) NetJets, Mỹ là nhà điều hành máy bay tư nhân lớn nhất thế giới, hoạt động kinh doanh bằng việc buôn bán theo cổ phần nhiều loại hình máy bay cụ thể từ Bombardier Challenger 350, Bombardier Challenger 650, Bombardier Global 5000, Bombardier Global 6000 cho đến Cessna 550 Citation Bravo.

NetJets - một công ty con của Berkshire Hathaway – là một công ty Mỹ chuyên bán quyền sở hữu hoặc cổ phần (gọi là sở hữu phân số. Tên tiếng anh: fractional ownership) của các máy bay phản lực thương gia (private business jet). Netjets được thành lập vào năm 1964 với tên Executive Jet Aviation. Netjets là công ty quản lý máy bay điều lệ và máy bay phản lực thương gia tư nhân đầu tiên.

Ngoài ra, NetJets cũng là nhà điều hành máy bay tư nhân lớn nhất thế giới.

NetJets hoạt động kinh doanh bằng việc buôn bán theo cổ phần nhiều loại hình máy bay cụ thể được chọn từ nhiều mẫu có sẵn tại thời điểm lúc mua. Tùy vào mức cổ phần lớn hay nhỏ, các chủ sở hữu sẽ có từ 50-400 giờ mỗi năm sử dụng máy bay đó. Thông thường để tiến hành thủ tục cần phải thông báo trước cho hãng ít nhất 4 giờ.

Vì một lý do nào đó nếu chiếc máy bay của chủ sở hữu lúc đó không khả dụng, NetJets sẽ cung cấp một chiếc khác cùng loại hoặc lớn hơn cho khách hàng.

Một số chiếc máy bay tư nhân của NetJets bao gồm: Bombardier Challenger 350, Bombardier Challenger 650, Bombardier Global 5000, Bombardier Global 6000 và Cessna 550 Citation Bravo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ