[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.163] - BNY Mellon (Mỹ): Ngân hàng giám sát và công ty dịch vụ tài sản lớn nhất thế giới

26-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) BNY Mellon, Mỹ là ngân hàng giám sát và công ty dịch vụ tài sản lớn nhất thế giới, với 1.8 nghìn tỷ đô la tài sản quản lý và 35.2 nghìn tỷ đô la tài sản tổng giá trị của tất cả tài sản tài chính mà người giám sát quản lý thay mặt cho khách hàng của mình, tính theo quý đầu của năm 2020.

Bank of New York Mellon (Viết tắt BNY Mellon) là một công ty cổ phần dịch vụ tài chính và ngân hàng toàn cầu Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. BNY Mellon được thành lập vào năm 2007 dưới sự sáp nhập của The Bank of New York và Mellon Financial Corporation.

BNY Mellon hiện là ngân hàng giám sát (tiếng anh: custodian bank) và công ty dịch vụ tài sản lớn nhất thế giới, với 1.8 nghìn tỷ đô la tài sản quản lý và 35.2 nghìn tỷ đô la tài sản tổng giá trị của tất cả tài sản tài chính mà người giám sát quản lý thay mặt cho khách hàng của mình, tính theo quý đầu của năm 2020. BNY Mellon hợp thành đoàn thể tại thành phố New York.

Ngân hàng giám sát là một học viện tài chính chuyên phụ trách giám hộ các loại hình tài sản tài chính của một công ty hay đơn vị cá nhân và không liên quan tới các hoạt động ngân hàng thương mại hay bán lẻ/tiêu dùng “truyền thống” như thế chấp, vay mượn cá nhân, ngân hàng chi nhánh, quản lý các tài khoản cá nhân hay ATM…

Thông qua ngân hàng tiền nhiệm Bank of New York, đây là một trong 3 tập đoàn ngân hàng lâu đời nhất tại Hoa Kỳ và là một trong những ngân hàng lâu đời nhất thế giới, được thành lập vào tháng 6 năm 1784 bởi một nhóm bao gồm nhà khai quốc Hoa Kỳ Alexander Hamilton và Aaron Burr.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ