[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.164] - InsureTech Connect (Mỹ): Sự kiện công nghệ bảo hiểm lớn nhất thế giới

28-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) InsureTech Connect, Mỹ là sự kiện công nghệ bảo hiểm lớn nhất thế giới.

InsureTech Connect là một sự kiện thường niên quy tụ hàng ngàn các nhà lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực nghề nghiệp như các hãng bảo hiểm, công ty công nghệ bảo hiểm cho tới các doanh nghiệp vốn đầu tư mạo hiểm. Sự kiện này cung cấp một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về các chủ đề tiêu biểu nhất trong lĩnh vực, như bàn luận về cách thức và khả năng của các thiết bị công nghệ mới có ảnh hưởng như thế giới tới các khía cạnh trong doanh nghiệp.

Sự kiện được tổ chức lần đầu vào năm 2016. Trong vài năm đầu diễn ra sự kiện, đa phần các đơn vị tham gia đều tìm cách xác định tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp lên sự thay đổi của mặt trận công nghệ.

Vài năm sau, sự kiện dần thu hút được sự đầu tư từ các hãng bảo hiểm để xây dựng nên nền tảng công nghệ. Một vài chủ đề quan trọng thu hút được sự đầu tư là:

1. An ninh mạng: Lĩnh vực đầu tư này thu hút đa số các đơn vị bảo hiểm. Các nhà bảo hiểm là nạn nhân của các sự cố an ninh mạng bởi vì đa phần các đơn vị này lưu trữ lượng lớn các dữ liệu nhạy cảm. Bởi vì thế mà các hãng này luôn trong giai đoạn cấp thiết nhằm phát triển và tìm ra cách tối ưu để bảo vệ dữ liệu khỏi bị tấn công.

Việc xây dựng được hệ thống an ninh mạng vững chắc sẽ giúp phát triển và duy trì được niềm tin với khách hàng. Chính vì thế mà chủ đề này là một trong những mục đầu tư quan trọng tại sự kiện Insurtech.  

2. Trí tuệ nhân tạo: Dù lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) không phải là một chủ đề quá xa lạ, nhưng các hãng bảo hiểm đều nhìn thấy tiềm năng trong việc ứng dụng chúng trong việc làm các công ty dữ liệu và cách AI tác động tới một số khía cạnh quan trọng như năng suất, khả năng đưa ra quyết định. 

3. Phân tích: Việc tạo ra giá trị từ lượng dữ liệu lớn và nắm bắt được cốt lõi của dữ liệu sẽ là một lợi thế để phát triển doanh nghiệp. Các sự kiện Insurtech sẽ giúp nâng cao sự nhận thức về giá trị doanh nghiệp mà việc phân tích mang lại trong lĩnh vực bảo hiểm, cũng như thấy được tầm ảnh hưởng tích cực mà việc phân tích mang lại cho các đơn vị và trải nghiệm khách hàng. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 

Sự kiện được tổ chức lần đầu vào năm 2016. Trong vài năm đầu diễn ra sự kiện, đa phần các đơn vị tham gia đều tìm cách xác định tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp lên sự thay đổi của mặt trận công nghệ. Vài năm sau, sự kiện dần thu hút được sự đầu tư từ các hãng bảo hiểm để xây dựng nên nền tảng công nghệ. Một vài chủ đề quan trọng thu hút được sự đầu tư là:

Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ