[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.166] - Facebook (Mỹ): Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới

29-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Facebook, Mỹ là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới, với 2.4 tỷ người dùng.

Facebook là một dịch vụ mạng lưới xã hội và phương tiện truyền thông mạng xã hội Mỹ có trụ sở tại thành phố Menlo Park, bang California và là một dịch vụ chủ lực của công ty cùng tên Facebook. Công ty được thành lập bởi Mark Zuckerberg, bên cạnh các bạn học của ông tại trường cao học Harvard và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes.

Facebook có thể được truy cập từ các thiết bị có kết nối internet như máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký, người dùng có thể tạo một hồ sơ cung cấp thông tin cá nhân của chính mình.

Người dùng Facebook có thể đăng bài viết, hình ảnh và các phương tiện đa truyền thông, những thông tin này có thể chia sẻ với nhiều người dùng facebook khác mà đã thông qua việc kết bạn. Hoặc những thông tin này có thể thiết lập quyền riêng tư khác nhau và chia sẻ với bất kỳ người đọc nào.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác được nhúng vào trong Facebook, tham gia các nhóm có chung sở thích, mua bán các sản phẩm hoặc dịch vụ trên thương trường và nhận thông báo về các hoạt động của bạn bè và hoạt động của các trang mà người dùng theo dõi trên Facebook.

Cho đến nay, Facebook chính là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2.4 tỷ người dùng. Với gần 7.7 tỷ người trên thế giới, việc có ít nhất 3.5 tỷ người dùng lên mạng thực sự là một con số lớn. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ