[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.173] - Amazon (Mỹ): Nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới

03-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Amazon, Mỹ là nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây lớn nhất thế giới.

Amazon là một công ty công nghệ đa quốc gia Mỹ có trụ sở tại thành phố Seattle chuyên các dịch vụ thương mại điện tử, điện toán đám mây, phát trực tuyến kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. Amazon được công nhận là một trong 4 công ty công nghệ lớn, bên cạnh Google, Apple và Microsoft.

Amazon được công nhận là một trong những công ty có sức ảnh hưởng văn hóa và kinh tế nhất thế giới, đồng thời là thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Amazon được biết đến với việc làm thay đổi tư duy các ngành công nghiệp lớn thông qua đổi mới công nghệ và phát triển quy mô lớn. Amazon là công ty có thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới, bên cạnh là nhà cung cấp trợ lý AI (trí tuệ nhân tạo), nền tảng phát trực tuyến và điện toán đám mây lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường.  

Trong đó, Amazon Web Services (AWS) – công ty con của Amazon – chuyên cung cấp các nền tảng điện toán đám mây và giao diện lập trình ứng dụng cho các cá nhân, công ty, chính phủ trên nền tảng trả tiền theo giờ làm. Nhìn chung, những dịch vụ trang web điện toán đám mây này cung cấp bộ cơ sở hạ tầng kỹ thuật trừu tượng và nền tảng công cụ điện toán phân phối.

Amazon Web Services (AWS) được xem là nền tảng đám mây phổ biến nhất thế giới do công ty Amazon cung cấp, với hơn 175 các dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ