[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.179] - Union Pacific Railroad (Mỹ): Hãng đường sắt vận hành đội tàu đầu máy xe lửa tuabin điện khí lớn nhất thế giới

09-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Union Pacific Railroad, Mỹ là hãng đường sắt vận hành đội tàu đầu máy xe lửa tuabin điện khí lớn nhất thế giới. Union Pacific sở hữu không ít các đầu máy xe lửa có mã lực mạnh nhất thế giới, một trong số đó có thể kể đến là loại Challenger (bao gồm 3985), loại phía bắc (bao gồm 844), cũng như là các đầu máy xe lửa dạng hơi Big Boy (bao gồm 4014).

Union Pacific Railroad, hay tên gọi hợp pháp Union Pacific Railroad Company hoặc gọi đơn giản Union Pacific, là một hãng đường ray vận chuyển hàng hóa, vận hành 8,300 các đầu máy xe lửa với hơn 32,200 dặm (51,800 km) tại 23 các bang Mỹ thuộc phía tây của thành phố Chicago và New Orleans.

Hệ thống đường ray Union Pacific Railroad là hệ thống lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ chỉ sau BNSF và là một trong những công ty vận chuyển lớn nhất thế giới. Union Pacific Railroad là công ty hoạt động chủ lực của tập đoàn Union Pacific, cả hai đều có trụ sở tại thành phố Omaha, bang Nebraska.

Được thành lập vào năm 1862, Union Pacific Rail Road là một phần thuộc dự án đường sắt xuyên lục địa đầu tiên, sau này được biết đến là tuyến đường Overland.

Union Pacific sở hữu không ít các đầu máy xe lửa có mã lực mạnh nhất thế giới, một trong số đó có thể kể đến là loại Challenger (bao gồm 3985), loại phía bắc (bao gồm 844), cũng như là các đầu máy xe lửa dạng hơi Big Boy (bao gồm 4014).

Union Pacific vận hành đội tàu đầu máy xe lửa tuabin điện khí (GTELs) lớn nhất thế giới. Union Pacific GTELs là chuỗi các đầu máy xe lửa tuabin điện khí được xây dựng bởi công ty hợp doanh giữa Alco-GE và General Electric trong những năm 1952 – 1961, được vận hành bởi Union Pacific Railroad từ năm 1952 tới năm 1970.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ