[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.180] - Scholastic (Mỹ): Nhà xuất bản và phân phối sách thiếu nhi lớn nhất thế giới

09-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Scholastic, Mỹ là nhà xuất bản và phân phối sách thiếu nhi lớn nhất thế giới. Scholastic được thành lập vào ngày 22 tháng 10 năm 1920.

Scholastic Corporation là một công ty truyền thông, giáo dục và xuất bản đa quốc gia Mỹ, nổi tiếng khi là nhà xuất bản, buôn bán và phân phối sách và các tài liệu giáo dục cho các trường học, giáo viên, phụ huynh và trẻ em.

Các mặt hàng được phân phối tới các trường học, các quận huyện và từ trường học tới tay người tiêu dùng thông qua các câu lạc bộ và hội chợ sách, cũng như là thông qua các cửa hàng bán lẻ và kinh doanh online. Scholastic được thành lập vào ngày 22 tháng 10 năm 1920.

Scholastic hoạt động trong 3 phân ngành: Xuất bản & Phân phối sách thiếu nhi (thông qua buôn bán, các câu lạc bộ và hội chợ sách), giáo dục và quốc tế. Scholastic nắm giữ quyền xuất bản vĩnh viễn cho các series truyện Harry Potter và Hunger Games. Hiện Scholastic là nhà xuất bản và phân phối sách thiếu nhi và các tài liệu giáo dục in ấn và kỹ thuật số cho trẻ trước mẫu giáo đến học sinh lớp 12 lớn nhất thế giới.

Ngoài hai bộ truyện nổi tiếng Harry Potter và The Hunger Games, Scholastic cũng được biết đến với các câu lạc bộ sách của trường và hội chợ sách, tạp chí lớp học như Scholastic News và Science World, và các series sách nổi tiếng: Clifford the Big Red Dog, Goosebumps, The Magic School Bus, Captain Underpants, Animorphs, và I Spy. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ