[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.181] - Holland Tunnel (Mỹ): Đường hầm thông gió cơ khí đầu tiên trên thế giới

10-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Holland Tunnel, Mỹ là đường hầm thông gió cơ khí đầu tiên trên thế giới. Việc khởi xây đường hầm Holland bắt đầu vào năm 1920 và khánh thành vào năm 1927. Vào thời điểm khánh thành, đường hầm Holland là đường hầm xe cộ dưới nước liên tục dài nhất thế giới.

Holland Tunnel (Đường hầm Holland) là một đường hầm xe cộ nằm dưới sông Hudson. Đường hầm này kết nối khu phố dưới của quận Manhattan ở hướng đông thành phố New York với thành phố Jersey ở bang New Jersey theo phía tây.

Đây là một đường dẫn quan trọng nằm trong vùng đô thị New York, đường hầm Holland hiện do chính quyền cảng của New York và New Jersey quản lý. 

Đường hầm đi qua xa lộ liên tiểu bang 78; phía đường hầm ở bang New Jersey cũng được chọn làm bến cuối phía đông của đường 139. Đường hầm Holland là một trong 3 đường giao cắt giữa quận Manhattan và bang New Jersey, hai đường giao khác là đường hầm Lincoln và cầu George Washington.

Việc khởi xây đường hầm Holland bắt đầu vào năm 1920 và khánh thành vào năm 1927. Vào thời điểm khánh thành, đường hầm Holland là đường hầm xe cộ dưới nước liên tục dài nhất thế giới.

Đường hầm Holland là đường hầm thông gió cơ khí đầu tiên trên thế giới; với hệ thống thông gió được thiết kế bởi kỹ sư xây dựng Ole Singstad – người phụ trách giám sát việc hoàn thành xây dựng của đường hầm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ