[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.186] - FIS (Mỹ): Công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới

14-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) FIS, Mỹ là công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới. Có trụ sở tại thành phố Jacksonville, bang Florida, FIS hiện gần 55,000 nhân viên làm việc trên toàn cầu.

Fidelity National Information Services, In.c (hay FIS) là một công ty Mỹ thuộc danh sách Fortune 500, chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính bao gồm: hỗ trợ và phát triển phần mềm tài chính, dịch vụ thuê ngoài kinh doanh cho các hoạt động thủ tục ngân hàng văn phòng hỗ trợ và các trung tâm liên lạc, hỗ trợ thương gia thông qua các kênh kỹ thuật và công nghệ thiết bị bán hàng POS cho các tiểu thương địa phương cho tới các doanh nghiệp toàn cầu.

Ngoài ra, FIS còn có các dịch vụ xử lý thanh toán toàn cầu, đưa ra các giải pháp thương mại điện tử B2C (Business to Customer. Tạm dịch: Doanh nghiệp tới khách hàng & B2B (Business to Business. Tạm dịch: Doanh nghiệp tới Doanh nghiệp) cùng nhiều dịch vụ khác có liên quan.

Có trụ sở tại thành phố Jacksonville, bang Florida, FIS hiện gần 55,000 nhân viên làm việc trên toàn cầu. Sau khi hoàn tất thỏa thuận được xem như là lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực này gần đây, thông qua việc thu mua Worldpay với giá 35 tỷ đô la Mỹ vào quý 3 của năm 2019, FIS đã trở thành công ty xử lý thanh toán lớn nhất thế giới.

FIS được biết đến nhiều thông qua việc phát triển công nghệ tài chính hay có tên gọi là Fintech. Tính tới quý 2 của năm 2020, FIS đã cung cấp các dịch vụ về giải pháp công nghệ tài chính trong 3 phân ngành chính: Giải pháp thương gia, giải pháp ngân hàng và giải pháp vốn thị trường.

FIS đã xử lý cho gần 9 nghìn tỷ đô la Mỹ thông qua hoạt động thanh toán, với xấp xỉ 75 tỷ phiên giao dịch cho hơn 20,000 khách hàng trên toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ