[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.188] - The Mosaic Company (Mỹ): Nhà sản xuất và tiếp thị tích hợp phân lân và kali lớn nhất thế giới

16-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Mosaic Company, Mỹ là nhà sản xuất và tiếp thị tích hợp phân lân và kali lớn nhất thế giới.

Mosaic Company là một công ty nằm trong danh sách công ty lớn Fortune 500. Mosaic có trụ sở tại thành phố Tampa, bang Florida, chuyên khai thác phốt phát và kali, bên cạnh việc vận hành các phân khúc ngành như phân phối quốc tế và sản xuất phân bón mosaic. Mosaic Company hiện là nhà sản xuất và tiếp thị tích hợp phân lân và kali lớn nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Mosaic Company được thành lập vào tháng 10 năm 2004 thông qua sự hợp nhất giữa IMC Global, một công ty phân bón được thành lập vào năm 1909 và bộ phận về dinh dưỡng của cây trồng thuộc công ty Cargill.

Công ty có nguồn khách hàng bao gồm từ các nhà bán buôn, đại lý bán lẻ cho đến các hộ nông dân trên toàn cầu.

Mosaic có năng suất sản xuất kali gần 10.4 triệu tấn.

Mosaic có xấp xỉ gần 16.8 triệu tấn năng suất sản xuất của các thành phẩm phốt phát. Mosaic là công ty đi đầu trong việc sản xuất các thành phẩm làm từ phốt phát, với năng suất hằng năm vượt trội hơn so với hai nhà sản xuất lớn đứng sau. Mosaic có mạng lưới phân phối toàn cầu bao gồm các nhà máy, cơ sở cảng, kho và văn phòng kinh doanh.

Mosaic có các trụ sở tại thành phố Plymouth, bang Minnesota và hiện có gần 12,000 nhân viên trên 8 quốc gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ