[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.190] - Kirkland & Ellis (Mỹ): Công ty luật lớn nhất thế giới

20-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Là công ty luật lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, Kirkland xếp thứ 2 toàn cầu tính theo lợi nhuận ước tính cho một người chung vốn cổ đông (với 5.195 triệu đô la Mỹ vào năm 2019).

Kirkland & Ellis là một công ty luật của Mỹ. Được thành lập vào năm 1909 tại thành phố Chicago, bang Illinois, Kirkland là công ty luật lớn nhất thế giới tính theo doanh thu (với 4.16 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019) và lớn thứ 7 tính theo số lượng luật sư (với 2,307 luật gia vào năm 2019).

Kirkland cũng là công ty luật đầu tiên trên thế giới cán mốc 4 tỷ đô la Mỹ tính theo doanh thu. Là công ty luật lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, Kirkland xếp thứ 2 toàn cầu tính theo lợi nhuận ước tính cho một người chung vốn cổ đông (với 5.195 triệu đô la Mỹ vào năm 2019).

Trong khi Kirkland, xét về phương diện lịch sử, được công nhận là một công ty chuyên về vấn đề kiện tụng. Trong những năm 2010, Kirkland tiến hành mở rộng vốn cổ phần tư nhân và tái cấu trúc hệ thống bao gồm các mảng kinh tế chính của công ty, bên cạnh quy chế kiện tụng thương mại theo quy mô lớn.

Cho đến nay, Kirkland thực hiện bào chữa cho nhiều khách hàng nổi tiếng và khét tiếng như công ty dầu của Anh (British Petroleum) (với vấn đề kiện tụng liên quan đến vụ tràn dầu vào năm 2010), cho đến thực hiện bào chữa cho tỷ phú và tên buôn bán tình dục trẻ em Jeffrey Epstein, vụ kiện của công ty Bain Capital, cho đến một nhóm các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực bột cá quốc tế, với kháng cáo đến công ty China Fishery.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ