[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.201] - Minneapolis Skyway System (Canada): Hệ thống đường đi bộ trên cao không ngắt quãng dài nhất thế giới

02-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Minneapolis Skyway System, Canada là hệ thống đường đi bộ trên cao không ngắt quãng dài nhất thế giới, kết nối nhiều tòa nhà thuộc phức hợp 80 tòa trong thành phố, với chiều dài 18 km quanh trong thành phố Minneapolis.

Minneapolis Skyway System là một tổ hợp liên kết các cầu bắc qua đường bộ khép kín, kết nối nhiều tòa nhà thuộc phức hợp 80 tòa trong thành phố, với chiều dài 18 km nối liên tục trong thành phố Minneapolis. Việc xây dựng hệ thống cầu này giúp việc đi lại qua các tòa nhà trở nên tiện lợi bất kể thời tiết thay đổi quanh năm.

Đây được xem là hệ thống đường đi bộ liên tục dài nhất thế giới. Các lối đi trên không này thuộc sở hữu chung của các tòa nhà nằm trong vùng Minneapolis, và vì lẽ đó mà mỗi tòa nhà có khoảng thời gian mở và đóng cửa không đồng đều.

Chiều dài 18 km của đường đi bộ này tương đường với hệ thống đường hầm Houston, cùng các hệ thống ở các thành phố Canada như Toronto’s PATH, Montreal’s Underground City, hệ thống Calgary’s 11-mile +15 và hệ thống 8-mile Edmonton Pedway.

 

Các đường đi bộ trên không thuộc Minneapolis kết nối các tầng hai và tàng ba của nhiều tòa tháp văn phòng, khách sạn, ngân hàng, văn phòng công ty, chính phủ, nhà hàng cùng các cửa hàng bán lẻ cho tới khu trung tâm mua sắm Nicollet, quảng trường Mayo Clinic và các cơ sở thể thao tại trung tâm Target, Target Field và bảo tàng ngân hàng US.

Ngoài ra, hệ thống đường đi bộ này cũng kết nối các khu phức hợp chung cư và căn hộ, cho phép cư dân sinh sống, làm việc và mua sắm trong thành phố mà không cần rời khỏi hệ thống đường đi bộ này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ