[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.202] - Magna International (Canada): Nhà sản xuất theo hợp đồng cho ô tô lớn nhất thế giới

04-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Magna International, Canada là nhà sản xuất theo hợp đồng cho ô tô lớn nhất thế giới. Công ty con của Magna International – Magna Steyr – có năng suất sản xuất hằng năm gần 200,000 xe cộ vào năm 2018 – giúp cho Magna International nói chung và Magna Steyr nói riêng trở thành nhà sản xuất ô tô theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Magna International là một công ty công nghệ di động Canada chuyên sản xuất cho các nhà sản xuất ô tô. Đây là một trong những công ty lớn nhất tại Canada theo danh sách Forbes Global 2000 năm 2019.

Magna International là nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn nhất tại Bắc Mỹ tính theo doanh số của các phần thiết bị gốc. Công ty chuyên sản xuất các hệ thống ô tô, chuỗi dây chuyền, mô-đun và các phụ tùng, chuyên cung cấp cho các hãng xe lớn như General Motors, Ford Motor và FCA, BMW, Mercedes, Volkswagen và Tesla Motors bên cạnh các hãng xe khác.

 

Công ty có trụ sở tại thị trấn Aurora, tỉnh Ontario. Magna International hiện có 169,000 nhân viên ở 338 các cơ sở sản xuất và có 89 các trung tâm bán hàng, kỹ thuật và trung tâm phát triển sản phẩm trên 28 quốc gia.

Công ty con của Magna International – Magna Steyr – có năng suất sản xuất hằng năm gần 200,000 xe cộ vào năm 2018 – giúp cho Magna International nói chung và Magna Steyr nói riêng trở thành nhà sản xuất ô tô theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ