[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.204] - Suncor Energy (Canada): Công ty sản xuất nhựa đường lớn nhất thế giới

06-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Suncor Energy, Canada là công ty sản xuất nhựa đường lớn nhất thế giới. Công ty sở hữu và vận hành một nhà máy nâng cấp cát dầu gần khu dân cư Fort McMurray, tỉnh Alberta, Canada.

Suncor Energy là một công ty năng lượng tích hợp Canada có trụ sở tại thành phố Calgary, tỉnh Alberta. Suncor Energy chuyên sản xuất dầu thô tổng hợp từ các loại cát dầu. Suncor hiện xếp hạng thứ 134 trong danh sách Forbes Global 2000.

Tính đến 2010, Suncor tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ tới các nhà bán lẻ ở tỉnh Ontario thông qua một mạng lưới hạ lưu tại các điểm dầu nhiên liệu diesel và bán lẻ (với 280 điểm thuộc sở hữu công ty và 200 điểm do khách hàng vận hành). Hầu hết các điểm ở đây đều nằm ở khu vực tỉnh Ontario dưới quản lý của thương hiệu Sunoco.

 

Vào năm 2009, Suncor đã thu mua tập đoàn Crown của Canada - Petro-Canada, từ đó thay thế thương hiệu Sunoco ở các cửa hàng hiện có. Suncor cũng tiếp thị thông qua một mạng lưới bán lẻ với các cửa hàng thuộc thương hiệu Shell và ExxonMobil ở bang Colorado.

Tính đến nay, Suncor là nhà sản xuất nhựa đường lớn nhất thế giới, sở hữu và vận hành một nhà máy nâng cấp cát dầu gần khu dân cư Fort McMurray, tỉnh Alberta, Canada. Suncor ban đầu được phát triển bởi Great Canadian Oil Sands – một công ty con thuộc sở hữu của Sun Oil. Hiện Suncor đã tách ra thành một công ty độc lập.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ