[Viện Kỷ Lục Châu Mỹ (AMRI) - Đề Cử - P.206] - GroupM (Mỹ): Công ty đầu tư truyền thông quảng cáo lớn nhất thế giới

09-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) GroupM, Mỹ là công ty đầu tư truyền thông quảng cáo lớn nhất thế giới. GroupM hiện chiếm hơn 30% về lượt quảng cáo truyền thông trên thế giới, khiến cho GroupM trở thành công ty quản lý đầu tư truyền thông lớn nhất thế giới.

GroupM là công ty đầu tư truyền thông quảng cáo lớn nhất thế giới tính theo số lần quảng cáo. Có trụ sở đặt tại thành phố New York, công ty hiện có hơn 36,000 nhân viên và 400 văn phòng đại diện ở hơn 100 quốc gia. 

GroupM được thành lập vào năm 2003 bởi WPP Group, đóng vai trò là công ty mẹ của các đơn vị truyền thông của WPP, bao gồm Mindshare, MediaCom, Wavemaker, Essence Global và m/SIX, cũng như các doanh nghiệp đặc biệt khác như Xaxis, Finecast, Motion Content Group và Kinetic.

GroupM hiện chiếm hơn 30% về lượt quảng cáo truyền thông trên thế giới, khiến cho GroupM trở thành công ty quản lý đầu tư truyền thông lớn nhất thế giới. 

Tất cả các công ty truyền thông của GroupM đều là các trụ sở hoạt động toàn cầu độc lập. GroupM đóng vai trò là một công ty mẹ và nhà hợp tác trong các hoạt động như giao dịch, sáng tạo nội dung, quảng cáo kỹ thuật số, tài chính, phát triển công cụ độc quyền cùng nhiều hoạt động kinh doanh khác.

Thông qua các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo của mình, GroupM cung cấp các dịch vụ lựa chọn truyền thông quảng cáo bao gồm: kế hoạch truyền thông và mua phương tiện truyền thông, nội dung thương hiệu, phương tiện kỹ thuật số, ROI và nghiên cứu người tiêu dùng, tiếp thị internet (thông qua kỹ thuật số, trực tiếp, tìm kiếm), sáng tạo nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo và giải trí ngoài nhà, tài trợ và tiếp thị thể thao.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ